Đất nước hàng nghìn đảo Philippines là một trong những quốc gia đáng để bạn đến tham quan nhất trong số các nước có nền du lịch đáng chú ý ở Châu Á. Đến đây bạn không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh quan, khám phá ẩm thực và tìm hiểu văn hóa mà còn được biết tới 10 bất ngờ thú vị về quốc gia hơn 7000 hòn đảo lớn nhỏ này.

Sau đây là 10 điều bất ngờ như thế dành cho bạn quan tâm.

1, Philippines là đất nước của đảo

Nếu đất nước Indonesia được mệnh danh là đất nước vạn đảo thì Philippines cũng không thua kém gì người anh em Đông Nam Á của mình khi có tới hơn 7000 hòn đảo khác nhau.Thống kê mới nhất cho thấy, Philippines có dân số khoảng 100 triệu người sinh sống trên 7.107 hòn đảo.

10 bất ngờ thú vị về Philippines

2, Cái tên Philippines

Philippines là tên nước được đặt theo tên vua Philip II của Tây Ban Nha bởi nhà thám hiểm Tây Ban Nha thế kỷ 16. Mặc dù vậy, quốc gia Đông Nam Á này lại có nền văn hóa khác biệt so với văn hóa Tây Ban Nha. Mua vé máy bay đi Philippines giá rẻ bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt này.

3, Là nước sản xuất Dừa lớn thứ hai thế giới

Điều ít người biết về Philippines đó chính là sản lượng dừa, đây là nước sản xuất dừa lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Indonesia.

4, Yo-Yo

Đây là một phát minh của người Philippines được sử dụng như một vũ khí săn bắn truyền thống.

10 bất ngờ thú vị về Philippines

5, Là nước phát minh ra máy hát Karaoke

Nhiều người vẫn cho rằng các máy hát Karaoke được phát minh ra ở Nhật Bản nhưng thực chất, vinh dự đó thuộc về người Philippines, chính Roberto del Rosario, người Philippines đã được cấp bằng sáng chế cho sản phẩm này năm năm trước khi Nhật Bản phổ biến nó.

Xem thêm: vé máy bay Vietnam Airlines đi Nhật Bản

6, Người Philippines nghiền mua sắm

Người Philippines có thú vui mua sắm và họ là những người yêu thích shopping. Các trung tâm thương mại mọc ở khắp nơi trên lãnh thổ nước này. Đặc biệt, hai trong số năm trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới được đặt tại Philippines.

10 bất ngờ thú vị về Philippines

7, Đại bàng Philippines là con đại bàng lớn nhất trên thế giới

Đại bàng ăn khỉ chính là loại đại bàng lớn nhất thế giới, và loại đại bàng này cư trú ở Philippines.

8, Philippines là quốc gia duy nhất cấm ly hôn

Trên thế giới ngoài thành phố Vatican cấm ly hôn thì Philippines là quốc gia duy nhất cấm điều này. Mặc dù vậy, luật cấm ly hôn lại không áp dụng đối với người Hồi giáo.

10 bất ngờ thú vị về Philippines

9, Quy định kết hôn đối với góa phụ

Mặc dù cấm ly hôn nhưng Philippines không cấm góa phụ kết hôn. Tuy nhiên, vợ góa ở Philippines phải đợi 301 ngày trước khi kết hôn một lần nữa. Như vậy, họ phải chờ gần 1 năm để có thể tiếp tục cuộc sống hôn nhân mới.

10, Cấm lưu thông xe dựa trên biển số xe

Chắc hẳn chỉ có Philippines mới có luật cấm lưu thông xe dựa trên biển số xe. Cụ thể, xe có biển số kết thúc bằng 1 hoặc 2 không được phép trên các tuyến đường vào ngày thứ hai. Các con số khác cũng bị cấm vào các ngày cụ thể khác!

 

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!