10 điều thú vị về xứ Bạch Dương sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết tuyệt vời về quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới này. Hãy cùng Đại lý Vietnam Airlines khám phá xem đó là những điều thú vị nào ngay sau đây nhé.

  1. Quốc gia này có đến 9 múi giờ

Nước Nga sở hữu khoảng 17 triệu km2 và được biết đến là quốc gia rộng lớn nhất thế giới, chính vì rộng lớn như vậy mà nó trải qua 9 múi giờ khác nhau. 9 múi giờ này gây ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động kinh tế và đời sống của người dân xứ Bạch Dương.

  1. Hồ Karachay - hồ tử thần nguy hiểm nhất thế giới

Một hồ nước đẹp luôn khiến du khách phải đứng lại ngắm nhìn thậm chí biến thành điểm hẹn tình yêu của không ít cặp đôi, thế nhưng đừng làm điều này với hồ Karachay xinh đẹp. Bởi Karachay là một hồ tử thần nguy hiểm nhất thế giới, nó có thể giết chết người nếu đứng quanh hồ trong vòng 5 phút đồng hồ. Lý do là bởi hồ này nằm trong khu vực của Liên hiệp Sản xuất Mayak, một trong những cơ sở hạt nhân lớn nhất và có độ rò rỉ phóng xạ cao nhất. Nhìn vẻ ngoài, màu nước xanh thẳm của hồ có thể đánh gục bất cứ con tim nào nhưng đừng vì vẻ đẹp này mà bất chấp đứng đây lâu la nhé.

10 điều thú vị về xứ Bạch Dương

  1. Thuê xe cứu thương để được nhường đường

Có một thực tế ở Nga là giới thượng lưu nước này thường thuê xe cứu thương để tránh tắc đường, vì xe cứu thương sẽ có thể được nhường đường.

  1. Dân số Nga mất cân bằng giới tính trầm trọng

Mất cân bằng giới tính là một trong những vấn đề xã hội làm đau đầu nước Nga. Hiện nay, số nữ nhiều hơn nam tới 11 triệu người. Một con số báo động và ngược hẳn với các quốc gia Châu Á như Việt Nam hay Trung Quốc. Mua vé máy bay đi Nga giá rẻ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều này.

10 điều thú vị về xứ Bạch Dương

  1. Trễ hẹn ở Thế vận hội Olympic 1908 vì không chịu đổi lịch

Có một sự kiện hi hữu trong lịch sử Thế vận hội Olympic là năm 1908, đoàn thể thao Nga đến London tham dự giải đấu nhưng muộn tới 12 ngày. Lý do vì nước Nga lúc đó vẫn dùng lịch Julius và chưa chịu đổi lịch quốc tế.

  1. Tải lẻ của cựu tổng bí thư Mikhail Gorbachev và Tổng thống Putin

Cựu tổng bí thư Mikhail Gorbachev của Nga từng phát hành một alum nhạc trữ tình. Còn Tổng thống Putin lại ra mắt một DVD dạy Judo.

10 điều thú vị về xứ Bạch Dương

  1. Ngôn ngữ ít được sử dụng nhất thế giới

Tiếng Ter Sami là ngôn ngữ ít được sử dụng nhất thế giới. Hiện nay, chỉ còn 2 người trên bán đảo Kola biết ngôn ngữ này.

  1. Sử dụng mèo để bảo vệ tác phẩm nghệ thuật

Nếu Trung Quốc dùng Ngỗng để truy bắt tội phạm thì Nga lại dùng những chú mèo để bảo vệ tác phẩm nghệ thuật của mình trong các bảo tàng khỏi lũ chuột phá phách.

  1. Bia

Người Nga uống nhiều rượu vào dạng nhất thế giới, thậm chí họ không coi bia là đồ uống có cồn mãi cho tới năm 2013. Từ đó đến nay, bia đã được coi là đồ uống có cồn ở Nga.

  1. Rượu Vodka

Rượu Vodka là loại rượu truyền thống rất phổ biến ở Nga và nhiều nước trên thế giới. Vodka là loại rượu chưng cất, trong, thường là không màu và có độ cồn tương đối cao từ 35% đến 50%.Tên của loại rượu này xuất phát từ từ “Voda” trong tiếng Nga có nghĩa là "nước".Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!