Vừa là thủ đô của nước Áo xinh đẹp, vừa là thủ đô âm nhạc của thế giới, Vienna là điểm đến có một không hai mà bạn nên ghé thăm ít nhất một lần trong đời.

Từ khi bản nhạc "Câu chuyện khu rừng Vienna" của Johann Strauss ra đời tới nay, Vienna như một bài ca tươi đẹp vang vọng mãi trong lòng mọi người.

Vienna là thủ đô nước Áo, thành phố lịch sử nổi tiếng châu Âu nằm trong lòng chảo Vienna dưới chân núi phía Bắc dãy Alps. Dòng sông Danube trong xanh êm đềm chảy qua thành phố, khu rừng Vienna xanh tươi bao bọc thành phố khiến nơi đây trở thành một nơi lý tưởng tạo cảm hứng cho các nhạc sĩ và các nhà nghệ thuật, nổi tiếng thế giới với cái tên dễ thương "Thủ đô của thế giới âm nhạc".


2 thủ đô trong 1 thành phố 

Tại đây, rất nhiều tác phẩm âm nhạc bất hủ cũng được ra đời, giai điệu của khu rừng Vienna cũng giống như dòng Danube chảy mãi không ngừng và trở nên vĩnh hằng ở thành phố xinh đẹp này. Đâu đâu cũng thấy di tích về các bậc thầy âm nhạc thời đó, dù ở đường phố lớn hay trong ngõ nhỏ, ở công viên hay quảng trường.

Bên cạnh đó, có rất nhiều tên đường, công viên, nhà hát, phòng hội nghị đã lấy tên nhạc sĩ để du khách đến thăm quan. Đi trên đường, khách có thể dễ dàng nghe thấy những điệu nhạc thánh thót không ngừng bên tai. Bước vào bất kỳ quán rượu hay quán cà phê nào cũng thấy những ban nhạc biểu diễn một cách say mê. Người dân nơi đây không thể tách rời âm nhạc một ngày, cuộc sống của họ dường như gắn liền với âm nhạc.


2 thủ đô trong 1 thành phố 

Toàn thành Vienna có khoảng 300 nhà hát kịch và phòng hòa nhạc được phân bố khắp nơi. Trong đó nổi tiếng nhất là Nhà hát kịch quốc gia Vienna, được tôn làm Trung tâm ca kịch của thế giới. Đây là kiến trúc hùng vĩ mang phong cách La Mã. Phòng trước và phòng bên đều được xây bằng đá hoa cương, bên trong có ảnh hoặc treo ảnh của các nhạc sĩ lớn và nghệ sĩ nổi tiếng.


2 thủ đô trong 1 thành phố 

Vienna không chỉ là thành phố âm nhạc mà còn là thành phố lịch sử. Thế kỷ 1, Vienna từng là cứ điểm biên phòng quan trọng của đế quốc La Mã. Năm 1137, nó trở thành thủ đô Áo. Thế kỷ 15, Vienna là thủ đô thần thánh của đế quốc La Mã và là trung tâm kinh tế châu Âu. Từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18, Vienna là một trong những khu trung tâm chính trị của châu Âu với cái tên "Đô hội văn hóa lớn".


2 thủ đô trong 1 thành phố 

Còn ngày nay, Vienna là thành phố du lịch hút khách từ năm châu bốn biển về tham quan. Và chắc chắn rằng, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ chuyến du lịch đến Vienna – hai thủ đô trong một thành phố vô cùng tươi đẹp của nước Áo này.

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!