Thái Lan nổi tiếng với các món ăn cay, trong đó có 4 món ăn cay nhất xứ Thái mà du khách nên nếm thử là Neu Pad Prik, Tom Yum, Gỏi đu đủ cay Som Tum và món Lẩu Thái.

Vì thế, nếu có dịp mua ve may bay di Thai Lan gia re của các hãng hàng không, bạn nên thử qua nhé.

Neu Pad Prik

Neu Pad Prik tức món bò xào kiểu Thái là món cay số 1 Thái Lan, với số lượng ớt chỉ thiên khá lớn, Neu Pad Prik khiến ai thưởng thức cũng phải xuýt xoa. Công thức nấu món này cũng không quá xa lạ, nó bao gồm thịt bò thái lát xào chung với rau húng quế, hành lá và ớt chỉ thiên - vua của các loại ớt vùng Đông Nam châu Á.

Hiện du khách có thể dễ dàng thưởng thức món cay độc đáo này tại khắp các nhà hàng lớn nhỏ trên đất Thái. Bạn cũng có thể xin thêm ớt tùy thích nếu là tín đồ của các món cay.

Neu Pad Prik 

Tom Yum

Đi Thái Lan mà chưa thưởng thức món súp chua cay Tom Yum thì thật hối tiếc vì đây là một trong những món ăn phổ biến và nổi bật của ẩm thực Thái.

Nhắc đến các món cay mà bỏ qua món Tom Yum thì quả là thiếu xót, món này như một lời khẳng định mạnh mẽ cho ẩm thực Thái với vị cay nồng và chua đặc trưng, To, Yum cũng là đại diện cho các món súp cay nhất đất nước này.

Nguyên liệu chính để làm món Tôm Yum là tôm, gà hoặc hải sản. Chúng kết hợp với lá chanh, ớt chim Thái Lan, nước cốt chanh tươi vô cùng lạ và bắt mắt.

Gỏi đu đủ cay Som Tum

Ở bất cứ đâu bạn cũng có thể thưởng thức món gỏi đu đủ nhưng gỏi đu đủ cay của xứ Thái lại hoàn toàn khác biệt, vị cay đặc trưng của món này sẽ làm bạn nhớ mãi không quên.

Som Tum 

Nguyên liệu chủ chốt làm nên món này là đu đủ xanh bào sợi, ớt, chanh, nước mắm, đường thốt nốt. Chính vì thế món gỏi đu đủ cay này được đánh giá là mang mọi hương vị đặc trưng của ẩm thực Thái với vị chua dịu của chanh, vị ngọt của đường thốt nốt, vị đậm đà của nước mắm và vị cay của ớt.

Món này thường được ăn kèm với bún để làm giảm vị cay, và có lẽ bí kíp để làm món gỏi đu đủ Som Tum là nước chấm, mỗi một vùng miền lại có cách chế biến khác nhau nhưng các nguyên liệu để làm nên nước chấm đều được hòa quyện vài nhau biến món Som Tum khác lạ so với các món ăn tương tự khác.

Lẩu Thái

Mùa đông đến được quây quần bên nồi lẩu thì thật tuyệt vời, và món lẩu thái là một trong những món lẩu luôn có trong thực đơn của các nhà hàng Việt Nam. Tuy nhiên, món lẩu Thái vị cay và chua đặc trưng chính gốc thì chỉ có ở Thái Lan. 

Nguyên liệu của món lẩu rất đa dạng nhưng không thể thiếu được vị ớt cay nồng, vị thơm của lá chanh, vị ngọt của đường và một ít gừng tươi. Các nguyên liệu khác bao gồm các loại hải sản như cua biển, mực tươi, sò điệp, tôm sú, cá chẻm, nấm rơm, cà chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, lá chanh, sả…

Tạm biệt xứ Thái với các món cay đặc trưng, du khách có thể mua vé máy bay đi Pháp, vé máy bay đi Anh…để thưởng thức nhiều món ăn khác của nền ẩm thực Châu Âu, sự khác biệt chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.




Xem thêm


ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN


vietnam airlines Khuyến mãi

vietnam airlinesTin tức Vietnam Airlines

Cập nhật tin tức Vietnam Airlines mới nhất

vietnam airlines Hình Ảnh

Vietnam Airlines
Vietnam Airlines
Vietnam Airlines