Thủ đô Paris hoa lệ luôn là tâm điểm hút khách du lịch, ai cũng muốn được một lần đặt chân đến kinh đô phồn hoa này. Nhưng khi dừng chân ở Paris, bạn cần nhớ 5 điều sau để tránh bị lạc đường.

1,Chụp lại tên khách sạn và tên đường

Nhiều du khách mua vé máy bay đi Paris du lịch sẽ cho rằng việc này là không cần thiết nhưng nó lại là một điều quan trọng. Vì đường phố ở Paris không chỉ nhộn nhịp mà còn có kiến trúc giống nhau, các con đường song song nhỏ hẹp chỉ trừ một số đại lộ lớn. Chính việc này sẽ khiến bạn bị lạc đường nên hãy nhớ nhớ chụp lại bằng điện thoại tên khách sạn, tên đường và địa điểm bạn muốn đến để có một chuyến du lịch hoàn hảo.

Chụp lại tên khách sạn và tên đường

2,Đánh dấu bến metro và để ý bảng chỉ dẫn trong hầm

Hệ thống tàu điện ngầm ở Paris rất phát triển vì thế có tới hàng chục tuyến đường tàu điện ngầm khác nhau cho bạn lựa chọn nhưng cũng là một trở ngại lớn cho bạn khi đi du lịch. Với gần 20 tuyến đường cùng hàng trăm bến tàu khác nhau, bạn sẽ có thể bị lạc nếu như không chú ý. Việc cần làm lúc này là đánh dấu bến metro và để ý các bảng chỉ dẫn có trong hầm để xác định hướng đi.

Thông thường mỗi đường tàu đều có 2 chiều đi-về và có ký hiệu màu cùng số riêng nên bạn hãy để ý các bảng chỉ dẫn nhằm biết rõ rằng bạn phải đi bộ trong hầm theo hướng nào, lên tàu số mấy, đi theo chiều nào để đến được nơi mong muốn.

3,Hãy giữ bản đồ theo mình

Ngay khi đặt chân đến kinh đô ánh sáng, du khách hãy đến các quầy thông tin ở sân bay và các bến tàu điện ngầm (metro) để lấy bản đồ miễn phí và hãy giữ bản đồ luôn bên mình.

Bản đồ xe bus và tàu điện ngầm sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển đến các địa điểm du lịch và sẽ giúp bạn chắc chắn hơn trong việc xác định phương hướng.

Hãy giữ bản đồ theo mình

4,Học một vài câu nói thông dụng bằng tiếng Pháp

Người Pháp ít nói tiếng Anh khi ở nước họ, vì thế các du khách mua ve may bay di Phap gia re cần học một vài câu tiếng Pháp thông dụng đề phòng trường hợp bị  lạc.

Việc biết một vài câu tiếng Pháp đơn giản sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi đến Paris hoa lệ nói riêng và nước Pháp nói chung.

Trong trường hợp cần thiết, hãy dùng google dịch để giao tiếp vài câu đơn giản nhé.

chào bằng tiếng Pháp 

5, Sử dụng các hỗ trợ định vị trên điện thoại

Chỉ cần có mạng internet, du khách tại Paris có thể dễ dàng sử dụng GPS và ứng dụng RATP trên các loại smart phone khác nhau. Hãy tải ứng dụng dụng định vị này ngay trên điện thoại của bạn khi đi du lịch bất cứ đâu nhé. Chắc chắn các hỗ trợ định vị này sẽ là người bạn đồng hành “tiện lợi” nhất giúp bạn không đi lạc ở Paris.

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!