Khi mua vé máy bay đi Thái Lan du khách sẽ được tìm hiểu và thưởng thức các món ăn vặt tuyệt vời và sẽ kiến bạn phải mê mẩn. Các bạn có thể thưởng thức các món ăn vặt nổi tiếng như: Patongo, Luk Chup, Nam Tao Hu, Roti gluay,… và nhiều món ăn độc đáo khác. Và sau đây, đại lý Vietnam Airlines sẽ giới thiệu đến các bạn độc 6 món ăn vặt nên ăn thử khi đi du lịch Thái Lan.

1. Patongo
 Patongo

Khi đến Thái Lan các bạn nhất định phải thử qua món Patongo, đây là một loại bánh chiên khá nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Bánh được làm từ lớp bột mỏng và được đem đi chiên khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng. Khi ăn bạn sẽ thấy hương thơm tuyệt vời và giòn tan của vỏ bánh. Món bánh Patongo người Thái thường ăn kèm với sữa đặc hoặc sữa tươi là cho món bánh tăng thêm vị ngọt ngào. Để thưởng thức món bánh này các bạn có thể thưởng thức trên nhìn con đường và tuyến phố của Thái Lan.

2. Nam Tao Hu
 Nam Tao Hu

Nam Tao Hu là một món chè nổi tiếng tại đất nước Thái Lan, đặc biệt rất được yêu thích vào những ngày hè nóng bức. Nguyên liệu để làm lên món ăn này cũng khá đơn giản, gồm có: sữa đậu nành, đậu phụ, thạch và đường. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh và ăn rất mát. Đây sẽ là món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Thái Lan vào những ngày hè.

3. Luk Chup

Luk Chup là loại bánh rất nổi tiếng tại Thái Lan, bánh có hình dạng của các loại trái cây nhìn rất bắt mắt. Những chiếc bánh Luk Chup được là thừ đậu xanh, hạnh nhân hay đậu đỏ, đậu đen trộn với nước cốt dừa và được phủ bên ngoài một lớp gelatin mỏng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào và mùi thơm của hoa nhài.
 Luk Chup

Chiếc bánh Luk Chup có nhiều hình dạng khác nhau từ những loại trái cây cho đến các loại rau củ nhìn như thật. Món bánh này được bán tại nhiều khu chợ hoạc các điểm ven đường tại các con phố ở Bangkok.

4. Khanom krok

Khanom krok

Khi mua vé máy bay đi Bangkok các bạn nên thưởng thức món Khanom krok (Bánh dừa), đây là món ăn vặt rất nổi tiếng tại Thái Lan. Những chiếc bánh này được làm từ bột mì, sữa dừa và được trộn theo một tỉ lệ hợp lý sau đó được đem đi nướng trên bếp than củi. Khi bánh chín, cho thêm chút hẹ tây để tăng độ theo và giảm độ béo của nước cốt dừa.

5. Roti gluay
 Roti gluay

Món bánh roti gluay là món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ và sau này đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân Thái Lan. Những chiếc bánh roti gluay của Thái Lan có lớp vỏ giòn, nhân mềm, ăn kèm với nhân dứa hay chuối và có thể ăn không. Đặc biệt, khi ăn các bạn không thể thiếu chút sữa được dưới lên trên lớp bánh.

6. Khanom tarn

Khanom tarn

Bánh khanom tarn là món ăn đường phố nên thưởng thức khi đến Thái Lan. Món ăn này có hương vị tương tự những chiếc bánh ngô, nhưng nguyên liệu chính của món ăn này là nhân cây thốt nốt. Khi bánh khanom tarn chín có màu vàng ươm, ăn kèm với dừa nạo, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị vô cùng tuyệt vời.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn đọc 6 món ăn nên thử khi đi du lịch Thái Lan, nếu có dịp đến đây các bạn hãy thưởng thức hết các món ăn này. Bên cạnh đó, các bạn có thể mua vé máy bay đi Malaysia để thưởng thức các món ăn tuyệt vời khác.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!