Đất nước của những câu chuyện cổ tích - Đan Mạch luôn có những điều lý thú hấp dẫn và với 7 điều thú vị về Đan Mạch dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi thăm miền cổ tích này.
 

1, Đan Mạch là đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Theo những khảo sát gần đây của liên hiệp quốc, Đan Mạch là nơi người dân có thể sinh sống hạnh phúc nhất. Khảo sát này dựa trên thu nhập bình quân, các hình thức phúc lợi xã hội và tỷ lệ thất nghiệp trên đầu người.

Nước Mỹ hoa lệ chỉ đứng ở vị trí 17, vì vậy chẳng có lý gì bạn không chọn Đan Mạch là điểm đến tiếp theo cho mình.


2, xe đạp là phương tiện yêu thích tại Copenhagen

 7 điều lý thú khi đến Đan Mạch


Ở thủ đô Đan Mạch, phương tiện được yêu thích là xe đạp. Người dân đi xe đạp đi làm, đi học, đi chơi và thường lái rất nhanh. Tới Copenhagen hãy thưởng thức vẻ đẹp của thành phố trên hai bánh xe và đừng quên nhìn trước ngó sau khi băng qua làn đường cho xe đạp.

3, Đan Mạch có đồ nội thất tuyệt vời

Các nhà thiết kế nội thất Đan Mạch khá nổi tiếng với các thiết kế thanh nhã và mang tính ứng dụng cao như đèn, đồ thủy tinh, gốm sứ… Những hãng nội thất nổi tiếng nhất tại đây là Hay, Royal Copenhagen, Bolighus và Normann Copenhagen.

4, Đan Mạch là đất nước không gian xanh

 7 điều lý thú khi đến Đan Mạch


Thủ đô Copenhagen của Đan Mạch là một trong những thành phố xanh nhất thế giới. Tại đây có vô vàn công viên, vườn hoa, cây cối, tạo nên bầu không khí trong lành. Ngoài ra, người dân cũng rất chịu khó đi xe đạp, sử dụng xe điện, mua đồ và tái sử dụng đồ dùng từ nguyên liệu thiên nhiên

5, Đừng quên ghé qua Tivoli


7 điều lý thú khi đến Đan Mạch 

Được mở cửa năm 1843, Tivoli là công viên giải trí lâu đời thứ 2 trên thế giới và rất thân thiện với các gia đình. Xây dựng trong khu vườn xanh với hồ nước và sân chơi, công viên Tivoli có đầy đủ các loại vòng quay, trò chơi và điểm ăn uống cho những gia đình có trẻ nhỏ

6, Nếu muốn giải trí hãy đến Legoland

Công viên giải trí của Lego, hãng đồ chơi nổi tiếng của Đan Mạch và đã ghi dấu ấn trên toàn thế giới chắc chắn sẽ tô điểm cho chuyến du lịch của bạn. Tại đây, bạn dễ dàng chiêm ngưỡng những công trình thế giới thu nhỏ, được lắp ráp khéo léo bằng các khối xếp hình lego.

 7 điều lý thú khi đến Đan Mạch


7, Chi tiêu không quá đắt đỏ

Mặc dù là một trong những quốc gia phát triển ở châu Âu nhưng Đan Mạch chưa dùng đồng euro mà dùng đồng krone với tỷ giá thấp hơn nhiều so với đồng euro. Điều này khiến du khách cảm thấy dễ “thở” hơn khi chi tiêu ở Đan Mạch. 

Ngoài ra ở Đan Mạch, bạn chỉ cần phải trả một khoản tiền boa nhỏ cho người phục vụ. Các hóa đơn thường đã có sẵn phí phục vụ và tài xế taxi cũng không chờ đợi một khoản boa nào.

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!