Được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho khung cảnh đẹp như tranh vẽ, Phú Quốc là hòn đảo ngọc nổi tiếng nhất của Việt Nam, không chỉ có cảnh sắc hữu tình làm say đắm lòng người mà Phú Quốc còn có nhiều món ăn ngon, vừa bổ dưỡng vừa hấp dẫn đến từ vùng biển Phú Quốc bao la.

Sau đây là 8 món ăn ngon đến từ vùng biển Phú Quốc mà nhiều du khách đã từng đến đây tham quan khuyên bạn nên nếm thử.

Còi biên mai nướng muối ớt

Những du khách thích vị cay cay của ớt và hương vị tuyệt vời của hải sản biển có thể tìm thấy sự hài lòng của mình khi nếm thử món còi biên mai nướng muối ớt – một món ăn dân dã được nhiều du khách mua ve may bay di Phu Quoc yêu thích.

Sau khi được chế biến bởi các đầu bếp, món còi biên mai nướng muối ớt được phục vụ nóng thấm đượm vị mặn mà của muối hòa lẫn vị cay cay, nồng đượm của ớt và vị ngọt mát của còi biên mai khiến du khách xuýt xoa, hầu hết mọi người đều hài lòng với món ăn này và luôn gọi món còi biên mai nướng muối ớt mỗi khi có dịp trở lại Phú Quốc.
 Còi biên mai nướng muối ớt

Mực trứng nướng ớt

Ngoài món còi biên mai nướng muối ớt thì những du khách sành ăn còn thích thú với món mực trứng nướng ớt vô cùng hấp dẫn, là món ăn tuyệt vời của người dân miền biển Phú Quốc.

Món mực trứng nướng ớt tuy bình dị, dân dã nhưng đã chinh phục được đông đảo thực khách khi đến với Phú Quốc. Những con mực trứng nhỏ chừng hơn ngón tay khi mới bắt về được nướng trên lửa than cho chín vàng, mùi thơm hấp dẫn tỏa ra khiến bất kỳ ai ngửi thấy cũng không thể kiềm lòng.
 Mực trứng nướng ớt

Tôm tít hấp

Không thua kém bất cứ món hải sản nào, món Tôm tít hấp lôi cuốn được nhiều thực khách sành ăn. Những con tôm to và chắc thịt được sơ chế kỹ càng sau đó đem hấp là món lai rai vô cùng thú vị dành cho bạn và những người thân của mình. Khi thưởng thức, thực khách khéo léo kéo cắt dọc hai bên lưng để bỏ lớp vỏ bên ngoài, sao cho thịt tôm không bị nát. Sau đó đem chấm với muối ớt vắt chanh tươi vô cùng hợp vị.

Bào ngư nướng

Khi xưa Bào Ngư vi cá thường dành cho những người lắm tiền nhiều của, ngày này Bào Ngư nướng là món ăn phổ biến dành cho mọi người khi đến Phú Quốc. Bào Ngư nướng vốn là món ăn bổ dưỡng được làm từ những con bào ngư được đem lên từ đáy biển sâu và phải trải qua một số công đoạn chế biến cầu kỳ mới trở thành món ăn hấp dẫn phục vụ thực khách. Tuy món ăn có giá khá đắt nhưng nó xứng đáng để bạn bỏ hầu bao ra thưởng thức.
 Bào ngư nướng

Xem thêm: vé máy bay đi Nha Trang giá hấp dẫn

Canh nấm tràm hải sản

Nấm tràm là một đặc sản của đất Phú Quốc, vào mùa mưa những cây nấm mọc lên được hái đem về kết hợp với hải sản tạo ra một món ăn ngon hiếm thấy, đặc trưng của Phú Quốc tươi đẹp. Thông thường người dân Phú Quốc sẽ làm chả cá nấm tràm với cá rựa hoặc cá nhồng. Khi chín, món ăn có vị ngọt của nấm, mùi thơm nồng của tiêu và hương vị đậm đà của nước nắm Phú Quốc.

Ghẹ hấp

Ghẹ có nhiều ở các vùng biển, nhưng món ghẹ hấp Phú Quốc thực sự là một đặc sản mà bạn không nên bỏ lỡ. Để làm nên món này, người ta chọn những con ghẹ chắc, có gạch, được làm sạch, sau khi hấp chín thơm mùi thơm nức. Ở Phú Quốc, ghẹ bán với giá từ 100.000 -150.000 đồng một kg tùy nhỏ to, nhưng ghẹ to Phú Quốc cũng chỉ bằng ghẹ mới đẻ ở miền Trung.
 Ghẹ hấp

Gỏi cá trích

Nổi tiếng từ xa xưa, gỏi cá trích là một món ăn không thể chối từ ở Phú Quốc. Dường như đến Phú Quốc mà chưa nếm thử món gỏi cá trích thì chưa thực sự đến nơi đây.

Người dân đảo thường lựa chọn nhưng con cá béo tròn, tươi ngon còn lấp lánh ánh bạc để làm gỏi. Cá được đánh vảy, làm sạch rồi lóc lấy phần thịt phi lê. Gỏi cá được chế biến đơn giản nhưng không kém phần tinh tế kết hợp với dừa nạo, hành tây thái mỏng, hành tím và ớt thái sợi cùng vị nước sốt đặc biệt đã tạo nên một món gỏi hoàn hảo.

Món gỏi này được ăn kèm là chén nước chấm cay cùng bánh tráng và rau sống.
 Gỏi cá trích

Cầu gai

Được ví như là nhân sâm của biển, Cầu gai hay Nhum biển có tác dụng bổ thận, tráng dương… rất có lợi cho phái mạnh. Đây cũng là một trong những đặc ân của vùng biển Phú Quốc dành cho du khách. Người dân trên đảo thường chế biến cầu gai bằng nhiều cách như ăn sống, nấu cháo hoặc nướng mỡ hành. Tuy nhiên, phổ biến nhất là cầu gai nướng. Chỉ cần nướng sơ rồi lấy muỗng nạo phần thịt chấm muối tiêu chanh, thêm ít lạc rang nữa là ta có ngay món Nhum thơm phức, béo ngậy.

 




Xem thêm


ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN


vietnam airlines Khuyến mãi

vietnam airlinesTin tức Vietnam Airlines

Cập nhật tin tức Vietnam Airlines mới nhất

vietnam airlines Hình Ảnh

Vietnam Airlines
Vietnam Airlines
Vietnam Airlines