Có thể bạn đã rất thân thuộc với mảnh đất của những ngôi chùa Vàng Thái Lan nhưng bạn cũng nên biết 9 lời khuyên vàng dưới đây, đến lúc nào đó bạn sẽ thấy chúng thật hữu ích.

1. Đừng đi quá nhiều người trên một xe Tuktuk

Xe Tuktuk là phương tiện phổ biến và đặc biệt của người Thái Lan, cũng giống như xe xích lô của Việt Nam, hầu như du khách nào đến Thái Lan đều thử đi xe Tuktuk. Tuy nhiên, bạn đừng đi quá nhiều người trên một xe Tuktuk thô sơ như thế. Lý do là bởi xe Tuktuk có ba bánh nhưng di chuyển bằng xe Tuktuk không hề tạo cảm giác an toàn. Xe thường đi với tốc độ cao, khoang xe hở, không có bảo vệ cho người ngồi trong. Những lúc cua, nếu du khách không bám chắc rất dễ ngã khỏi xe. Tốt nhất hãy chỉ lên xe Tuktuk với số lượng từ 2 đến 3 người trên một xe. Bằng cách này, sẽ chẳng ai bị ngã khi đang tham quan phố xá.
 9 lời khuyên vàng cho du khách tới Thái Lan

2. Hãy cẩn thận với  trò cưỡi voi

Nếu ở Sa Mạc có Lạc Đà thì ở Thái Lan có những chú Voi to lớn và chắc chắn chẳng vị khách nào không muốn thử cảm giác cưỡi trên lưng những chú Voi khổng lồ đáng yêu đó.

 Mặc dù vậy, để đảm bảo an toàn, bạn cần làm theo chính xác sự hướng dẫn của người quản tượng. Cẩn thận hơn nữa, bạn nên ghi nhớ rằng: tuy đã được huấn luyện nhưng chúng vẫn là động vật hoang dã. Chính vì thế, chuyện chúng bất ngờ mất kiểm soát hay chạy về phía có người là có thể xảy ra.

3. Tránh bị lừa đảo

Thái Lan cũng như bất cứ nước phát triển nào khác đều tồn tại nạn lừa đảo. Nếu ai đó đến bắt quen với bạn cùng những đề nghị quá hấp dẫn, thân thiện, cần phải cảnh giác. Hãy cẩn thận với những quầy cho thuê xe Tutuk, bởi họ luôn cố tình đưa giá cao hơn. Nếu bạn đi đến cung điện Hoàng gia Thái Lan mà có ai đó “tốt bụng” nói rằng nó đang đóng cửa. Hãy kệ họ và tiếp tục chuyến đi của mình vì cung điện Hoàng gia không bao giờ đóng cửa.

4. Nếu nhìn thấy biển lùi về sau một cách đáng ngờ, hãy chạy khẩn cấp

Con số đáng buồn về người chết bởi sóng thần ở Thái Lan đã  từng làm cả thế giới phải đau xót. Chính vì thế, nếu ở Thái lan, hãy chú ý tới từng động thái bất thường của biển. Hiện tượng biển lùi về phía sau một cách đáng ngờ là báo hiệu của cơn sóng thần, hãy chạy khẩn cấp lên những vùng đất cao hơn, càng nhanh càng tốt. Điều này hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không thể.

5. Đừng dẫm chân lên bãi cỏ rậm hay chạm tay vào những chỗ khả nghi

Thái Lan là đất nước sở hữu số lượng rắn độc lớn nhất thế giới. Khi đến nước này, bạn đừng bao giờ đi trên các bãi cỏ rậm rạp và chạm tay vào những địa điểm khả nghi như hố trên mặt đất, bát được bịt kín, ống dẫn nước... Đó thường là nơi rắn có thể ẩn nấp.Theo thống kê, mỗi năm có hàng nghìn người bị thương vì rắn cắn ở Thái Lan. Hãy cẩn thận những chỗ bạn bước qua và chú ý nơi bạn để tay lên sẽ tránh được tai nạn không may do rắn tấn công.

6. Đừng bơi ở sông

Những người dân bản địa có thể bơi ở sông suối và đặc biệt nếu đến thăm vùng ngoại ô, bạn cũng có thể làm như họ. Tuy nhiên không nên bắt chước mà làm điều này bởi trong nước có một số loài rắn và cá dữ, có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào. Tại một số nơi, nước có thể không đảm bảo vệ sinh dễ khiến bạn mắc bệnh ngoài da.


9 lời khuyên vàng cho du khách tới Thái Lan 

7. Đừng đi xa đến vùng sâu phía nam Thái Lan

Vài năm gần đây, phía nam Thái Lan có những vụ nổ bom và xả súng bởi các phần tử quá khích khiến nhiều người thiệt mạng. Những nơi như Hatyai, Yala, Songkhla được cảnh báo là không an toàn với khách du lịch và bạn cần chú ý tránh xa.

8. Cẩn thận với những cô gái ở bar

Mỗi năm có khoảng 1.000 trường hợp, khách du lịch mang những cô gái từ bar về và tỉnh dậy trong trạng thái không còn tiền, giấy tờ tùy thân cùng những vật giá trị khác. Đừng uống những thứ các cô gái lạ mời ở quầy bar và đừng đưa họ về phòng nghỉ của bạn. Hãy cẩn thận với những cô gái, vì bạn không biết được sẽ có vấn đề gì xảy ra.

9. Đừng thử các loại thuốc kích thích

Đừng thử thuốc kích thích, mua thuốc hay tới những địa điểm bán các loại thuốc cấm ở Thái Lan. Luật phòng chống ma túy và các chất kích thích ở Thái Lan rất nghiêm ngặt. Mỗi năm, có khoảng hơn 1.000 người nước ngoài phải đối chất trước tòa án Thái Lan vì các vụ việc liên quan tới thuốc kích thích. Những năm gần đây, tại các dịp lễ hội lớn như Lễ hội Trăng Tròn, lễ hội  Koh Pha Ngan của nước này đều được cảnh sát giới nghiêm chặt chẽ việc sử dụng các loại này. Tránh xa ma túy và các chất kích thích sẽ làm cho chuyến đi của bạn an toàn hơn bao giờ hết.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!