Nằm dưới một tảng đá khổng lồ ở hẻm núi phía Bắc Ronda, Setenil de las Bodegas có từ thời trung cổ chính là một thị trấn có vẻ đẹp khác người khiến nhiều du khách phải chú ý. Vậy thì thị trấn này có gì kì lạ mà lại thu hút được sự quan tâm của mọi người đến vậy. Hãy cùng Đại lý Vietnam Airlines tìm hiểu ngay sauđây.

Mặc dù dân số ở đây không đông chỉ xấp xỉ 3.000 dân, nên nơi đây mang dáng dấp của một ngôi làng bình yên đúng nghĩa với những con đường nhỏ lát đá, bụi hoa li ti đủ màu sắc, phố xá thong dong người qua lại, không quá ồn ã bởi tiếng xe cộ làm Setenil de las Bodegas khiến người ta liên tưởng đến một vùng đất thanh bình, mật ngọt tựa thiên đường, nơi có những ngôi nhà màu trắng nằm nép mình dưới vách núi.

Thị trấn từ thời trung cổ Setenil de las Bodegas.

Thị trấn từ thời trung cổ Setenil de las Bodegas.

Trước kia Setenil de las Bodegas chỉ là một thôn làng của giới mục đồng xây dưới tảng đá dọc theo sông Guadalporcun, tuy nhiên lâu dần, người dân đã biết tận dụng phần lồi tự nhiên của vách đá để tạo dựng nhà ở, từ đó tạo ra vẻ đẹp nổi bật cho vùng đất cổ xưa này .

Chính vì được xây dựng dưới vách đá khổng lồ nên vào mùa hè thị trấn luôn mát mẻ, còn mùa đông thì vô cùng ấm áp. Khiến du khách khi book vé máy bay đi Tây ban nha giá rẻ đến tham quan cảm thấy vô cùng dễ chịu với không gian thoáng mát ở đây dù phải đi bộ mệt nhoài.

Theo người dân địa phương kể lại, vách đá tự nhiên khổng lồ này chính là pháo đài, tường thành vững chắc để kháng cự lại các cuộc tấn công của kẻ thù từ thời trung cổ, còn giờ thì nó lại là tấm lá chắn tự nhiên để bảo vệ dân làng trước thiên tai. Do đó dù được xây dựng dưới không gian khá chật hẹp của vách đá nhưng điều đó lại mang đến sự khác biệt và vẻ đẹp độc đáo về kiến trúc cho Setenil de las Bodegas.

Hầu hết các ngôi nhà ở đây đều được sơn màu trắng và nằm dưới một tảng đá khổng lồ

Hầu hết các ngôi nhà ở đây đều được sơn màu trắng và nằm dưới một tảng đá khổng lồ 

Ngoài được biết với tên gọi là thị trấn “đá đè”, thị trấn thời trung cổ, Setenil de las Bodegas còn được gọi bằng một cái tên khác, đó là “thị trấn trắng” bởi hầu hết các ngôi nhà ở đây được sơn màu trắng với khá nhiều vật liệu khác nhau. Nhưng chung quy lại vẫn theo một tổng thể kiến trúc có quy định. Đặc biệt hơn, có một số tòa nhà còn xây hẳn một khu vườn và trồng cả rừng cây ô liu trên mái nhà một cách rất tự nhiên.

Khi đến với ngôi làng thanh bình này, du khách ngoài được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của nó mà còn có thể được ngắm nhìn những lâu đài, pháo đài có nguồn gốc từ thời trung cổ hướng vế phía thị trấn hay các tòa nhà lịch sử được bao bọc bởi khối đá lớn tồn tại qua nhiều thế kỉ.

Chưa hết, khi dạo quanh thị trấn, du khách sẽ nhận ra rằng các tòa nhà được sơn màu trắng không phải là ngẫu nhiên mà hoàn toàn có chủ đích của người dân nhằm phản chiếu ánh sáng mặt trời giúp thị trấn luôn mát mẻ trong mọi điều kiện thời tiết.

Những con đường nhỏ và hẹp đặc trưng ở thị trấn

Những con đường nhỏ và hẹp đặc trưng ở thị trấn 

Những con đường tuy chật hẹp, các ngôi nhà nằm dưới tảng đá nhưng không vì thế mà thị trấn bị thiếu ánh sáng, do đó cuộc sống ở vùng đất xinh đẹp này vẫn luôn rộn ràng như ngày đầu mới thành lập khiến khách du lịch không khỏi ấn tượng với thị trấn bên vực thẳm ở Tây Ban Nha dù chỉ là lần đầu tiên ghé thăm Setenil de las Bodegas.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!