Đối với hành khách Mua vé máy bay Vietnam Airlines đi du lịch, công tác.... Hay đơn giản bạn đã nhìn thấy một chiếc máy bay qua những bộ phim. Bạn đã bao giờ để ý đến một vòng xoáy tròn màu trắng nằm giữa cánh quạt động cơ máy bay chưa?.

Ý nghĩa vòng xoáy trên cánh quạt máy bay

Có thể rất nhiều bạn cho rằng vòng xoáy trên cánh quạt máy bay chỉ là một chi tiết trang trí. Tuy nhiên vòng xoáy còn có nhiều công dụng mà bạn không thể ngờ đến. Vòng xoáy trắng này được dùng để báo hiệu cho người nhìn vào biết động cơ đang hoạt động hay không.

Ý nghĩa vòng xoáy trên cánh quạt máy bay

Vòng xoáy trên máy bay này sẽ giúp các nhân viên mặt đất của Vietnam Airlines đang làm việc tại phi trường. Nơi có rất nhiều động cơ hoạt động với tiếng ồn lớn khiến những nhân viên này phải đeo các thiết bị phụ trợ giúp bảo vệ thính lực.

Điều này sẽ vô tình khiến cho những nhân viên này khó nhận biết được động cơ nào đang hoạt động. Bởi cánh quạt của động cơ máy bay hoạt động ở công suất cao, mọi cử động gần như vô hình tạo thành một khoảng đen.

Các vòng xoắn ốc màu trắng lúc này sẽ giúp các nhân viên mặt đất xác nhận được khoảng cách an toàn để tránh xa khỏi lực hút cực mạnh của động cơ phản lực. Nếu vượt qua ranh giới này khi cách quạt đang chạy những tai nạn có thể xảy ra bất cứ luc nào.

Vòng xoáy trên cánh quạt máy bay có tác dụng như thế nào?

Các kỹ sư tiết lộ rằng vòng xoáy trên cánh quạt máy bay. Là tín hiệu thông báo cho nhân viên mặt đất biết rằng máy động cơ đang hoạt động bình thường. Đây là vấn đề quan trọng giúp nhân viên mặt đất xác nhận an toàn.

Vòng xoáy trên cánh quạt máy bay có tác dụng như thế nào?

Ví dụ, một chiếc Boeing 787 Dreamliner có khoảng khu vực nguy hiểm với bán kính 4,57 m quanh động cơ. Những máy bay lớn hơn như 777 sẽ có khoảng nguy hiểm rộng hơn. Chỉ cần vượt qua ranh giới này khi cánh quạt đang chạy, một thảm kịch sẽ diễn ra trong nháy mắt.

Cũng có ý kiến từ một số chuyên gia cho rằng. Khi ở trên không, những vòng xoáy trắng sẽ nháy liên tục giúp dọa chim chóc xung quanh. Và giảm thiểu các vấn đề liên quan đến việc chim chóc bay vướng vào động cơ.

Từ những thông tin trên mà Đại lý Vietnam Airlines cung cấp. Bạn có thể thấy rằng những chi tiết rất nhỏ trên máy bay cũng có thể đảm nhận những "nhiệm vụ" quan trọng đấy nhé!. Nếu Mua vé máy bay đi Nha Trang Vietnam Airlines hãy thử quan sát vòng tròn này nhéXem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!