Trong trường hợp bị mất chứng minh nhân dân khi bạn đã Mua vé máy bay Vietnam Airlines đối với các hành trình bay nội địa. Bạn có thể tiếp tục hành trình bay như thời gian ghi trên vé bằng cách sử dụng một trong những loại giấy tờ sau:

Bay nội địa mất chứng minh thư có thể thay thế bằng giấy tờ gì?

Trong trường hợp mất chứng minh thư. Đối với các hành trình nội địa bạn vẫn có thể thực hiện chuyến bay bình thường chỉ cần xuất trình một trong những loại giấy tờ sau:

Bay nội địa mất chứng minh thư có thể thay thế bằng giấy tờ gì

Thẻ đảng viên, thẻ đại biểu Quốc hội, thẻ nhà báo.

Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang.

Giấy phép lái xe.

Thẻ kiểm soát an ninh hàng không.

Thẻ nhà báo

Thẻ học sinh, thẻ sinh viên.

Giấy khai sinh (nếu trẻ em dưới 14 tuổi) hoặc giấy chứng sinh (nếu em bé chưa có giấy khai sinh).

Lưu ý

Nếu hành khách bị mất giấy chứng minh nhân. Và không xuất trình được một trong những giấy tờ thay thế trên. Để tiếp tục hàng trình khi đã Đặt vé máy bay đi Hồ Chí Minh bắt buộc phải làm giấy xác nhận nhân thân.

Vé máy bay Vietnam Airlines

Loại giấy tờ này phải do công an phường nơi hành khách cư trú xác nhận. Trên giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh chân dung còn thời hạn và có dấu giáp lai của Công an phường. Giấy tờ này chỉ được chấp nhận nếu còn hiệu lực trong vòng 30 ngày.

Đối với Trẻ em dưới 14 tuổi

Trường hợp trẻ em không đi cùng với bố mẹ: ngoài giấy khai sinh. Hoặc giấy xác nhận của các cơ sở xã hội (trường học, cơ quan báo chí, quân đội, công an...). Bắt buộc phải có giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật.

Giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật phải có đầy đủ thông tin của người đại diện. Người đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên. Đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay và đi cùng suốt hành trình, được đăng ký với hãng hàng không.

Giấy tờ của hành khách sử dụng khi đi tàu bay phải đảm bảo các điều kiện sau

Tất cả các loại giấy tờ đều phải còn giá trị sử dụng. Đối với Giấy xác nhận nhân thân phải có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú, có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận. Có ảnh đóng dấu giáp lai (trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không).

Hy vọng với những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp. Bạn sẽ có thể tiếp tục hành trình du lịch của mình một cách thuận lợi nhất.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!