Angkor Wat là một trong những kho báu khảo cổ lớn nhất thế giới và cho đến nay, nó là nơi ẩn chứa nhiều bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn đang nỗ lực tìm lời giải.

Đền Angkor Wat là quần thể kiến trúc nổi tiếng của người Khmer cổ đại. Nơi đây thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Lối vào đền là một quãng đường bằng đá, băng qua một hào nước lớn. Nét nổi bật đập ngay vào mắt du khách là những dãy hành lang đá trải dài, bao bọc lấy khoảng sân cây cối xanh rì. Mặc dù thời tiết Siem Reap, Campuchia nắng nóng gay gắt, nhưng bạn sẽ cảm thấy dễ chịu bởi khung cảnh nhiều cây cối và hồ nước tại đây.


Bí ẩn Angkok Wat 

Từ khuôn viên, bạn có thể thấy những tòa tháp nhô cao. Những tòa tháp này đặc trưng cho Angkor Wat, có thể nhìn thấy từ xa. Từ những khối đá to nhỏ khác nhau, người Khmer đã sắp xếp và gắn chúng lại một cách tinh tế. Bên cạnh đó, họ còn khéo léo trang trí thêm hoa văn đẹp mắt, và những bức phù điêu có hình những vị thần.


Bí ẩn Angkok Wat 

Phần trung tâm của Angkor là thánh điện cao hơn 60m, đây là nơi cao nhất của quần thể kiến trúc. Angkor Wat là một trong những công trình kiến trúc cổ nổi tiếng nhất thế giới, là di tích còn lại của nền văn minh Khmer cổ.

Nhìn tổng thể khu đền gồm có 4 tầng nền, càng lên cao càng thu nhỏ lại theo hình tháp, người ta nói hình dạng này mô phỏng hình ảnh của “Núi vũ trụ Meru” (Mount Meru) của người Ấn Độ.


Bí ẩn Angkok Wat

Trên những hành lang, trần phòng thể hiện nghệ thuật chạm khắc điêu luyện và mang đậm dấu ấn của người Khmer với những bức phù điêu nhiều màu sắc, sinh động, tái hiện những hình ảnh trong sử thi Ấn Độ.

Mới đây các nhà khoa học Anh đã tìm ra bí mật giúp cư dân Khmer cổ rút ngắn thời gian xây dựng đền, đó chính là hệ thống các kênh đào.

Tuy nhiên, với một công trình đồ sộ như Angkok Wat thì những bí ẩn vẫn chưa được bật mí hết, các nhà khoa học vẫn đang cố gắng tìm những bí ẩn đó và hi vọng rằng những điều huyền bí sẽ sớm có lời giải đáp.
 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!