Một lần đặt vé máy bay đi Singapore của Vietnam Airlines, bạn có thể ghé thăm vườn bách thảo Botanic, nơi được ví là ốc đảo xanh giữa lòng đô thị Singapore sầm uất.

Vườn bách thảo Botanic là một trong những vườn bách thảo tuyệt đẹp trên thế giới, nó đứng đầu danh sách những điểm đến yêu thích mà bất cứ du khách nào cũng phải ghé thăm.

Điểm nhấn của cả khu vườn rộng lớn này là vườn lan quốc gia – vườn lan lớn nhất thế giới, nơi nuôi dưỡng hơn 60.000 loài thực vật và nhiều loại hoa lan khác nhau.


Botanic, ốc đảo giữa lòng Singapore 

Bên cạnh những bông hoa lan đủ màu khoe sắc là một loại cây đặc biệt, độc đáo của Quốc đảo Singapore. Nó có tên là Tembusu. Theo báo cáo, giống cây này đã hơn 150 năm tuổi và được lựa chọn là Cây di sản quốc gia vào tháng 8 năm 2002 cùng với 10 cây khác.

Cây này nở hoa vào tháng 5, tháng 6, tháng 10 và tháng 11 hàng năm. Đặc biệt, những bông hoa màu trắng kem sẽ nở đúng lúc hoàng hôn, tỏa ra hương thơm nồng nàn rất thích hợp với cái tên khoa học của nó "Fagraea Fragrans". Thực tế, bạn có thể tìm thấy bức ảnh cây Tembusu đẹp nhất trong công viên tự nhiên ở mặt sau của tờ tiền S$5 sê-ri.


Botanic, ốc đảo giữa lòng Singapore 

Đâu chỉ có vậy, vườn bách thảo Botanic còn có một khu vườn Trẻ em Jacob Ballas - vườn trẻ em đầu tiên của châu Á, đây được coi là địa điểm hoàn hảo cho tất cả trẻ em vui chơi, khám phá và tìm hiểu về sự phức tạp của đời sống thực vật.

Ngoài ra, vườn bách thảo cũng trang bị các cửa hàng sách Library Shop và cửa hàng cây Garden Shop cũng là nơi tuyệt vời để bạn chọn quà lưu niệm, sách và cây cho những người thân.

Bạn cũng có thể ăn uống ngay tại các nhà hàng đã giành giải thưởng như Au Jardin và Halia nếu cảm thấy đói bụng. 

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!