Hoa Anh Đào vốn là biểu tượng của đất nước Nhật Bản, cứ vào độ tháng 3, tháng 4 hàng năm là hoa Anh Đào nở rộ, báo hiệu mùa xuân về. Nhưng trên mảnh đất nước Mỹ xa xôi, loài hoa ấy cũng đang xèo cánh, nở bung ra chào đón nàng xuân sau một mùa đông giá lạnh và cũng là lúc du khách và người dân khắp các châu lục ngả về thăm.

Hoa Anh Đào bắt đầu đặt chân vào nước Mỹ năm 1909 do phu nhân tổng thống lúc bấy giờ là bà Helen Staft khởi xuống. Được biết, vào thời điểm đó, phu nhân tổng thống đương nhiệm William H Staft rất yêu mến hoa Anh Đào. Một lần đến Nhật Bản, được tận mắt chứng kiến lễ hội hoa Anh Đào và sự nô nức của cư dân xứ Phù Tang, bà ngỏ ý muốn đem hoa về trồng trên đất Mỹ.


Bừng sáng lễ hội Hoa Anh Đào ở Mỹ 

Sau đó ít lâu, qua con đường ngoại giao ông thị trưởng thành phố Tokyo gửi sang tặng chính phủ Hoa Kỳ hơn 2000 cây giống năm 1909. Thật không may, số giống cây này bị sâu phá hoại và phải bỏ hết. Dường như loài hoa đẹp và lạ này chỉ ưu ái xứ sở mặt trời mọc. Tuy vậy, đến năm 1912 chính phủ Nhật gửi sang thêm 3000 cây sau khi ươm trồng cẩn thận mới thành công.

3000 cây này được đem trồng quanh hồ Tidal Basin, bên tả ngạn sông Potomac. Ngày nay, du khách đến thăm thủ đô Washington DC sẽ thấy những cánh hoa Anh Đào tung bay trong gió ở phía bắc của hồ này. Từ đó về sau, loài hoa Anh Đào đã bám rễ ở nơi đây, đem lại sự hào hứng và say mê cho người dân thủ đô và du khách nước ngoài.


Bừng sáng lễ hội Hoa Anh Đào ở Mỹ 

Ngắm hoa Anh Đào Washington, cư dân Mỹ và du khách như thấy rõ hơn mùa xuân về, cảm thấy yêu đời và yêu mùa xuân thêm gấp bội. Hoa Anh Đào cũng là vẻ đẹp thanh khiết, tao nhã ghi lại cái đẹp của đời sống đang trôi qua. Đồng thời vẻ đẹp ấy cũng rất biết lay động lòng người, mang đến vẻ tươi mới, nhiệt huyết thanh xuân và tràn trề sức sống cho con người và cảnh vật Washington.

Được biết, trong số 12 loại hoa du nhập sang Mỹ thì nay chỉ có 2 loài còn tồn tại và thích ứng được với thời tiết và khí hậu khác biệt của xứ sở Cờ Hoa. Đó là Yoshino có tên khoa học là Prunus Yedoensis, và Kwanzan có tên khoa học là Prunus Serrulata. 

Hoa thuộc giống cây Yoshino có năm cánh màu phớt hồng và toả hương thơm mùi hạnh nhân. Khi trưởng thành cây thường cao từ 30 feet trở lên, có cây cao 50 feet. Chúng mọc toả rộng theo chiều ngang tựa như những cây cổ thụ xèo tán nhưng lại đẹp lộng lẫy mỗi dịp xuân về.

Còn cánh hoa Kwanzan và đài lại chụm vào nhau như anh em ruột thịt, sắc hoa màu hồng nhạt tỏa hương khắp không gian.


Bừng sáng lễ hội Hoa Anh Đào ở Mỹ 

Tuy 12 chỉ còn lại có 2 loài hoa từ giống gốc nhưng sự kết hợp của chúng đã đem lại loài thứ 3. Đó là loài hoa Anh Đào Akebono được chiết ghép từ hai loại trên. Akebono có nghĩa là rạng đông, hoa của chúng màu tím nhạt khoe sắc cùng hai loài hoa “ bố mẹ”.

Mỗi năm khi mùa xuân sang, lòng người lại không hẹn mà cùng chờ đợi mùa hoa nở, thế nhưng chúng lại rất biết cách trêu ngươi khi mùa hoa sớm hay muộn tùy năm. Để dự đoán mùa hoa của chúng, các chuyên gia đã phải quan sát các nụ hoa và thời tiết thật kỹ lưỡng, nghiên cứu và công bố cho khách yêu hoa thập phương trẩy hội Hoa Anh Đào.

Mùa xuân năm nay, hoa Anh Đào lại tưng bừng khoe sắc trên đất Mỹ, chính vì vậy hãy dành thời gian đi du lịch đến nơi đây để tận hưởng mùa hoa Anh Đào đặc biệt này. Với mỗi vé máy bay đi Mỹ, vé máy bay đi Washington, vé máy bay đi New York… bạn sẽ đều có những trải nghiệm bay hấp dẫn và nhanh chóng nhất đến Mỹ.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!