Ngoài đỉnh núi Phú Sĩ, Hoa Anh Đào thì đất nước Nhật Bản còn có nhiều biểu tượng đẹp khác về văn hóa và nghệ thuật. Dưới đây là những biểu tượng tuyệt vời như thế.

Được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc nên nhắc đến Nhật Bản, người ta không thể quên đỉnh núi thiêng Phú Sĩ.

Phú Sĩ chính là biểu tượng linh thiêng từ bao đời nay của người Nhật Bản và là niềm tự hào của xứ sở Phù Tang.


Các biểu tượng đẹp của nước Nhật 

Đỉnh núi Phú Sỹ này quanh năm tuyết phủ tạo thành một điểm sáng mờ khi soi bóng xuống dòng sông đóng băng Yamanaka. Đây chính là Ngọn núi lửa cao 3.776 mét nằm cách Tokyo 100 cây số. Là biểu tượng được nhắc đến nhiều nhất xứ sở này.

Song hành cùng biểu tượng Núi Phú Sĩ, Nhật Bản còn có Hoa Anh Đào – loài hoa đặc trưng của nước Nhật và là một trong số những biểu tượng đẹp nhất đất nước này.

Hoa anh đào (Sakura - katakana: サクラ, hiragana: さくら, kanji: 桜 hay 櫻, âm Hán-Việt: anh) là hoa của các loài thực vật thuộc phân chi anh đào, chi Mận mơ, họ Hoa hồng.


Các biểu tượng đẹp của nước Nhật 

Hoa anh đào có 3 màu là màu trắng, hồng và đỏ. Với người Nhật, Sakura zensen tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng, là loại hoa "thoắt nở thoắt tàn" nên được các samurai yêu thích, vì nó tượng trưng cho "con đường chết" của người võ sĩ (sống và chết như hoa anh đào). Khắp nơi trên đất nước Nhật Bản đều có hoa Anh Đào, đặc biệt ở trong các công viên, ven sông, dọc theo bờ kênh, trong sân các ngôi biệt thự. Ở Nhật Bản, hoa Anh Đào thường nở vào mùa xuân, tuy từng nơi mà hoa có thể nở sớm hơn hay muộn hơn. Ở miền Nam Nhật ấm áp hơn, hoa có thể nở từ cuối tháng 1 trong khi vùng Hokkaido phía Bắc Nhật Bản, hoa có thể nở vào tháng 5. Do vậy người yêu thích hoa Anh Đào có thể ngắm hoa theo hành trình đi từ Nam lên Bắc trong nước Nhật hàng tháng trời, đối lập với lá momizi trong sắc mùa thu, đỏ thắm dần từ Bắc xuống Nam.

Hoa Anh Đào cũng chính là Quốc Hoa của người Nhật. Loài hoa này được nhắc nhiều trong văn học, hội họa, thơ ca và âm nhạc.

 Các biểu tượng đẹp của nước Nhật


Là đất nước của hai tôn giáo chính: thần đạo và Phật giáo, mỗi quận ở Nhật Bản lại có ít nhất một đền thờ. Đền thờ Yakushiji ở thành phố Nara, được xây dựng bởi Nhật hoàng Tenmu thế kỷ thứ 7 là một trong những nơi thờ cúng linh thiêng nhất đất nước. Trước cửa các đền thờ thần đạo, hình ảnh quen thuộc là các cánh cổng Torii sơn đỏ. Một trong những cánh cổng nổi tiếng nhất là cổng  đền Miyajima.Và đây cũng chính là một trong những biểu tượng đẹp có ý nghĩa của đất nước này.

Khi ánh nắng mặt trời tắt dần sau những dãy núi, cổng đền Miyajima càng thêm vẻ ấn tượng và bí ẩn. Cánh cổng này được xây dựng vào năm 1875 trên mặt nước và là cánh cổng lớn nhất Nhật Bản với chiều cao 16 mét.

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn ghi dấu ấn của nền văn hóa độc đáo của cả đất nước lên các công trình kiến trúc đồ sộ. Một trong số đó là Lâu đài Himeji. Lâu đài này là một trong những di sản thế giới, minh chứng của một nền kiến trúc Nhật Bản dưới thời các vua thế kỷ 17. Lâu đài có tường thành cao, hai bên là hoa Anh Đào nở tuyệt đẹp.

Đặc biệt, khi nhắc tới Nhật Bản, bạn không thể không nhắc tới Kimono – một bộ trang phục truyền thống, cũng là biểu tượng ngàn đời của đất nước này.

Mỗi bộ Kimono ở đất nước Nhật Bản đều được làm thủ công và mang tính đơn chiếc. Nó được coi như một tác phẩm nghệ thuật công phu, tỉ mẩm từ khâu chọn vải, kết hợp màu sắc, trang trí hoa văn, và lựa chọn các phụ kiện đi cùng. Ngày nay, tuy Kimono không được mặc phổ biến như những thế kỷ trước đó, nhưng nó vẫn là trang phục truyền thống đẹp và cầu kỳ nhất được nhiều người yêu thích.


Các biểu tượng đẹp của nước Nhật 

Không chỉ có vậy, đất nước Nhật Bản giàu truyền thống văn hóa này còn có biểu tượng Cá chép Koi, Đây được xem là biểu tượng của sự bản lĩnh, tính kiên định và hoài bão của đàn ông Nhật. Thường được treo hàng năm vào ngày lễ Koinobori mùng 5 tháng năm dành cho các bé trai.

Chưa hết, với người Nhật, chim Hạc chính là một biểu tượng văn hóa đặc sắc. Nó xuất hiện trong trang phục cưới của người Nhật và nó biểu tượng cho sự hòa hợp trong cuộc sống vợ chồng. Nguồn gốc sâu xa của biểu tượng này chính là tập tính của loài chim Hạc. Nó là loài vật chung thủy, khi con trống và con mái kết đôi, chúng sống bên nhau suốt đời không thay đổi.


Các biểu tượng đẹp của nước Nhật 

Hạc giấy là hình ảnh rất quen thuộc trong bộ môn nghệ thuật xếp hình ori-gami. Tại Nhật Bản, người ta tin rằng, nếu ai đó xếp đủ 1.000 con hạc giấy thì họ sẽ có một điều ước cho sự an lành, hạnh phúc và thuận lợi. Niềm tin này đã phần nào cổ vũ tinh thần, giúp nhiều người vượt qua khó khăn.

Thú vị hơn nữa khi loài chim này xuất hiện trên logo của hãng hàng không quốc gia Nhật Bản. Và nó là biểu tượng của Japan Airlines. Tháng 1/2011, ban giám đốc của JAL đã quyết định lấy lại hình ảnh chim hạc làm logo trên phần đuôi của máy bay sau 9 năm từ bỏ nó. Logo này lần đầu tiên được hãng hàng không quốc gia Nhật Bản sử dụng năm 1959. Logo của JAL được thiết kế cách điệu với hình chim Hạc đỏ đang vươn đôi cánh tạo thành vòng tròn tượng trưng cho Mặt trời – biểu tượng của nước Nhật. Trên nền đỏ của mình Hạc là chữ JAL màu trắng.

Các biểu tượng đẹp của nước Nhật 

Theo ban giám đốc của JAL, chim Hạc tượng trưng cho tinh thần quật cường và sự vĩnh cửu của hãng. Họ hy vọng rằng, sự sống lại của logo hình chim Hạc sẽ giúp JAL vượt qua giai đoạn khó khăn do suy thoái kinh tế để hồi phục và phát triển mạnh mẽ.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!