Quốc đảo Singapore vốn nổi tiếng với nhiều khu vui chơi, nhiều cảnh quan hấp dẫn và cũng không thể bỏ qua các lễ hội văn hóa đặc sắc.

Tuy chỉ là một quốc gia nhỏ bé nhưng danh tiếng của Singapore lại nổi nhanh như cồn nhờ các điểm đến hấp dẫn, nhiều khu vui chơi thú vị và cả nền văn hóa giàu giàu bản sắc. Bởi vậy, sẽ thật hối tiếc nếu bạn không đến Singapore và tìm hiểu các lễ hội độc đáo của nơi này.

Một trong những lễ hội tuyệt nhất của nơi này xứng đáng được nhắc đến đầu tuên nhất là Lễ hội ánh sáng – Deepanah.


Các lễ hội tuyệt nhất ở Singapore 

Đúng như tên gọi của lễ hội, khi đến du lịch Singapore vào đúng dịp lễ hội Deepanah, du khách sẽ được chứng kiến một đảo quốc sư tử như một trái cầu lửa, rực sáng suốt ngày đêm. Người dân trang hoàng nhà cửa với hàng chục ngọn đèn. Đặc biệt, trên đường phố Campbell ở khu Tiều Ấn Độ, không khí lễ hội được diễn ra sôi động nhất. Trên đường phố sáng rực, có trưng bày những sản phẩm văn hóa Ấn Độ gồm hàng nữ trang, đồ thú rừng, mỹ nghệ, đồ gia dụng, tặng phẩm và gia vị,…Lễ hội được diễn ra nhằm khẳng định một niềm tin, một chân lý : chiến thắng của cái thiện với cái ác.

Và nói đến thiện, ác, nhân, quả thì không thể không nói tới lễ Phật Đản, một lễ hội quen thuộc và phổ biến trên thế giới. Với người Singapore, lễ hội này à ngày lễ lớn nhất và quan trọng nhất trong đạo Phật. Cũng giống như ở các nơi khác, tại Singapore, các phật tử tập trung vào các chùa để cầu kinh. Dịp này, người ta cũng dùng oản cho các sư sãi và cho thức ăn những người nghèo khó.

Còn những ngày có trăng trong tháng tháng Syawal (tức tháng 10), cả Singapore lại nô nức vào hội Hari Raya Puara.


Các lễ hội tuyệt nhất ở Singapore 

Hari Raya Puara là một trong 2 ngày lễ lớn của người Hồi Giáo ở Singapore, được diễn ra vào ngày có trăng trong tháng tháng Syawal (tức tháng 10). Hari Raya Puara là thời gian để mọi người tha thứ cho nhau và thắt chặt mối quan hệ trong cộng đồng. Trong ngày lễ này, người ta còn mặc quần áo mới để đi thăm nhau và mời bạn bè đến chung vui.

Thêm vào đó, bạn cũng đừng quên tham gia Hội đèn Giáng Sinh của nước này. Bạn có thể liên tưởng ngay đến hội đèn Hoa Đăng của người Trung Quốc, nhưng với Hội đèn Giáng Sinh này, bạn sẽ thấy một sắc thái khác lạ.


Các lễ hội tuyệt nhất ở Singapore 

Hội đèn kéo dài suốt từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau. Suốt thời gian trên, khắp các đường phố Singapore rực rỡ với hàng ngàn ngọn đèn hoa lệ soi sáng cho nhiều tiết mục biểu diễn vui mắt. Những cửa hàng và khách sạn thi nhau trang trí thật đẹp để đoạt danh hiệu "tòa nhà đẹp nhất".

Và tất nhiên, không thể thiếu được ngày Quốc Khánh, ngày lễ quan trọng nhất của Đảo Quốc Sư Tử.

Ngày Quốc khánh của Singapore vào ngày 9/8. Đây sẽ là dịp để du khách hiểu hơn về lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc của người dân Singapore. Và với tư cách là một du khách, bạn hãy thử leo lên một chiếc xe xích lô, dạo vòng quanh các khu ngoại ô. Bạn sẽ thấy những lá cờ Singapore bay phấp phới bên ngoài các cửa hàng tiện lợi và những dãy nhà chung cư.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!