Bên cạnh các món ăn truyền thống rất đặc trưng của mình thì người Hàn Quốc cũng có vô số các món ăn đường phố hấp dẫn.

Thứ nhất là Gimbab – món ăn đặc biệt


Gimbab 

Bên cạnh Kim Chi truyền thống, một món ăn đã trở thành “ thương hiệu” và một phần “ linh hồn “ trong ẩm thực Hàn Quốc thì Gimbab lại là món ăn đường phố đặc trưng nhất của xứ sở này.

Gimbap là món cơm cuộn gồm lá rong biển bao ngoài các nguyên liệu như cơm, dưa chuột, củ cải, trứng, chả cá, thịt lợn hoặc thị bò, cà rốt, rau chân vịt… Gimbap được cuốn theo nhiều hình dáng khác nhau nhưng đa số là hình cuộn dài như chúng ta vẫn thường thấy. Ngoài ra, cũng có những loại gimbap hình tam giác rất lớn hoặc những loại Gimbap chỉ nhỏ cỡ ngón tay.

Tuy nguyên liệu không mấy cầu kì và có phần đơn giản nhưng Gimbab thật sự là món ăn bắt mắt và ngon miệng mà bạn sẽ không muốn bỏ qua khi đến Hàn Quốc.

Thứ hai là Gà Xiên – món ăn hấp dẫn dễ tìm


Thịt gà xiên nướng 

Thật không khó để tìm mua các món Gà Xiên hấp dẫn này, thoạt nhìn bạn sẽ tưởng chúng là thịt xiên, nhưng hoàn toàn không phải, món Gà Xiên này là vô cùng hấp dẫn được bán la liệt trên mọi con hẻm của Seoul.

Món ăn này thực chất là món thịt gà nướng được ăn kèm với loại tương Ớt Gojuchang đặc trưng của Hàn Quốc. Bạn có thể ăn món thịt gà nướng này cùng với bánh gạo, xúc xích hay bất kì thứ gì bạn muốn.

Thứ 3 là Sundae – món ngon khoái khẩu của người Hàn


Sundae 


Vì là món ăn khoái khẩu của người Hàn nên tin chắc bạn sẽ muốn nếm thử mùi vị của chúng.

Sundae là món ruột lợn nhồi dangmyeon, lúa mạch, tiết lợn, món này có vẻ ngoài khá giống với món Dồi lợn của Việt Nam chúng ta.

Và bạn có thể thưởng thức Sundae cùng với Gunmandu (bánh Bao rán) với một bát súp Eomuk nóng hổi (hay còn được gọi là odeng - chả cá) theo như cách thưởng thức của người Hàn Quốc.

Món ăn này cũng có nhiều biến thể khi có thêm lá Tía Tô, Hành Lá và Doenjang, Gạo Nếp, Kim Chi, Đậu Tương mầm bên cạnh các nguyên liệu chính.

Cuối cùng là Tteokbokki – món bánh gạo xào cùng tương Ớt cay


Tteokbokki 

Mới nghe cách chế biến là đủ biết “ sự lạ” của món ăn này. Đó là món Tteokbokki được chế biến từ món bánh Gạo mang tên Garaetteok xào cùng với tương Ớt cay có tên là Gochujang. Món ăn này được nấu trong những chiếc chảo to, đầy tràn ngập sắc đỏ của Ớt. Điểm đặc trưng của Tteokbokki là rất cay và ngon hơn khi ăn nóng.

Nếu bạn không thích món cay thì cũng nên thử món này một lần cho biết. Chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi món ăn đặc biệt này khi nhắc về Hàn Quốc và các món ăn đường phố nổi tiếng.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!