Nhằm bảo vệ sự thiêng liêng và hình ảnh của ngôi đền Angkor Wat cổ kính, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, chính quyền Campuchia đã cấm các du khách chụp ảnh khỏa thân ở đây.

Việc làm này là thiết thực nhằm ngăn chặn những du khách chụp ảnh nude trước ngôi đền rồi phát tán lên mạng. Theo đó, du khách nếu cố tình chụp ảnh khỏa thân để khoe các bộ phận cơ thể, dù là vì lý do gì đi chăng nữa cũng bị phạt.
 Campuchia cấm chụp ảnh khỏa thân

Lệnh cấm này được đưa ra trước thực trạng nhiều du khách ngoại quốc vô tư chụp hình phản cảm trước ngôi đền thiêng rồi tung lên mạng. Mặc dù có khoảng 2 triệu lượt khách du lịch nước ngoài tới Angkor Wat mỗi năm nhưng những người quản lý di tích Angkor vẫn có thể kiểm soát các hành vi chụp hình khỏa thân này.

Tuy nhiên lệnh cấm này vẫn có ngoại lệ đối với các công ty hay nhà báo, nhiếp ảnh gia muốn thực hiện ảnh nude nghệ thuật. Song để được cấp phép, các đối tượng này phải trình bày rõ ý tưởng, mục đích với cơ quan Bảo vệ và Quản lý của đền Angkor Wat có tên Apsara và làm việc dưới sự giám sát của nhân viên bảo vệ.
 Campuchia cấm chụp ảnh khỏa thân

Đại diện cho cơ quan Bảo vệ và Quản lý của đền Angkor Wat, người phát ngôn từng trả lời phỏng vấn của tờ báo "The Cambodia Daily" rằng: "Một số người đã đưa hình ảnh khỏa thân và sử dụng chúng cho các bộ phim, sách báo, tờ rơi làm ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh Angkor Wat". Và đó chính là lý do cơ quan này vào cuộc ngăn chặn những ảnh hưởng xấu của du khách đến ngôi đền thiêng đã tồn tại hàng ngàn năm qua.
 Campuchia cấm chụp ảnh khỏa thân

Hiện nay, ngôi đền vẫn đang được bảo vệ và ngoài thay đổi trên thì một tin tốt cho các du khách tới Angkor Wat là từ năm 2016, ngôi đền sẽ mở cửa sớm 2 tiếng, tức là mở cửa từ 5h30 để giúp cho các vị khách có thể ngắm cảnh mặt trời mọc ngoạn mục. Du khách yêu mến ngôi đền thiêng này cũng như có cảm tình với văn hóa của đất nước Chùa Tháp, hãy nhanh chân đặt mua ve may bay di Campuchia giá rẻ tại các Đại lý Vietnam Airlines trên toàn quốc.

Ngoài ra, hành khách có thể liên hệ các Đại lý của chúng tôi để mua vé máy bay đi Thái Lan, vé máy bay đi Mỹ, vé máy bay đi Anh…giá rẻ nhất.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!