Không chỉ cấm chụp ảnh khỏa thân nơi đền thiêng Angkor Wat mà Campuchia còn mạnh tay cấm xe cơ giới đến gần ngôi đền này.

Nhằm bảo vệ ngôi đền thiêng khỏi các tác động xấu của con người, nhất là sự rung chấn từ xe cộ qua lại. Mới đây chính phủ Campuchia đã ra lệnh cấm tất cả phương tiện giao thông cơ giới trên con đường chính phía trước di tích Angkor Wat, chỉ cho phép khách đi bộ và xe đạp là được lưu thông trên con đường này.
 Angkor Wat

Lệnh cấm này được chính thức công bố đến tất cả mọi người trên trang facebook cá nhân của Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Thông báo nói rõ chỉ du khách đi bộ hoặc đi xe đạp được phép lưu thông trên đoạn đường 300 m phía trước Angkor Wat.

Mặc dù mới chỉ ban bố cách đây vài ngày nhưng trên thực tế, lệnh cấm này đã thực sự được thi hành vài năm nay. Tờ Cambodia Daily cho hay, đây chỉ là công bố chính thức lệnh cấm.

Angkor Wat 

Mặc dù vậy, các phương tiện vẫn sẽ được lưu thông trên các con đường khác trong khu di tích. Xem thêm: Campuchia cấm chụp ảnh khỏa thân ở Angkok Wat

Lệnh cấm này là hoàn toàn tích cực nhằm quản lý và bảo vệ ngôi đền thiêng cho thế hệ muôn đời sau bởi Apsara, cơ quan chịu trách nhiệm quản lý khu di tích từng bày tỏ lo ngại về sự gia tăng ô nhiễm do các xe du lịch cũ kỹ và các loại xe khác lưu hành tại đây. Chính sự thiếu ý thức của con người và thái độ không tôn trọng di tích của nhiều du khách đã khiến ngôi đền đứng trước nguy cơ bị hủy hoại.

Angkor Wat

Vào năm 2015, một video quy tắc ứng xử cho du khách cũng được công bố, nêu rõ những hành vi cấm trong khu vực đền. Đến nay, lệnh cấm xe cơ giới lưu thông trên con đường chính cũng chính thức được đưa ra mang đến cái nhìn lạc quan hơn cho những ai yêu mến ngôi đền thiêng Angkok Wat- một trong các điểm tham quan nổi tiếng nhất Đông Nam Á, di sản thế giới được công nhận bởi UNESCO nói riêng và những ai yêu mến nền văn hóa truyền thống nói chung.

Angkor Wat 

Từ Việt Nam, bạn cũng có thể dễ dàng đến thăm Angkok Wat và các di sản văn hóa khác của xứ chùa Tháp Campuchia bằng cách gọi điện thoại đến các tổng đài đặt vé máy bay đi Campuchia của Vietnam Airlines.

Với những tấm vé máy bay đi Campuchia giá rẻ nhất, hành khách sẽ có những chuyến đi vừa tiết kiệm vừa nhiều niềm vui và bổ ích ở Campuchia.

Xem thêm: ve may bay di Thai Lan gia re 2016Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!