Cánh rừng gồm muôn loài hoa tím, trang trại cây giống, cửa hàng đồ lưu niệm, quán café và ăn uống, đã được xây dựng tại Đài Trung, trên đảo Đài Loan từ năm 2001 và trở thành điểm du lịch sinh thái thu hút du khách vào dịp cuối tuần.

Ngay khi rừng hoa oải hương ra đời, nó đã trở thành địa chỉ được yêu thích của đông đảo bạn trẻ trên khắp Đài Loan.

oải hương đài loan

Được quy hoạch tổng thể trên một diện tích rộng, khu rừng hoa oải hương bao gồm các vườn hoa, các khu vui chơi, các quán cafe trong nhà và ngoài vườn, khu mua sắm đồ lưu niệm. Đặc biệt là tất cả các loài hoa trong khu rừng này đều có màu tím và các loại dụng cụ bài trí cũng mang màu tím, giống màu hoa oải hương.

oải hương đài loan

Vào dịp cuối tuần, các gia đình thường đưa con em về chơi trong vườn, vừa nghỉ ngơi vừa thoải mái chụp ảnh với hoa. Hoa oải hương và các loài hoa khác cùng đua nhau khoe sắc.

oải hương đài loan

Những đôi bạn trẻ đang yêu lại thích thú với một buổi đi dạo trong rừng và ghi những lời yêu thương lên cây thông này, nơi đang treo hàng nghìn lời ước nguyện.

Năm 2012, tòa nhà lưu niệm của rừng hoa oải hương bị cháy. Nguyên nhân do sóc trong rừng đã nghịch ngợm cắn đứt dây điện. Ngay sau đó, các nhà quản lý của khu rừng đã sửa chữa lại và làm rào cẩn thận cho hệ thống điện lưới để tránh việc xảy ra một lần nữa.

Đến với rừng hoa oải hương ở Đài Loan bạn sẽ rất thích nơi này vì không khí mát mẻ, luôn ngập tràn trong hương hoa và có nhiều điều thú vị nho nhỏ, đáng yêu.

oải hương đài loan

Trong quán ăn, ngoài đồ dùng như khăn bàn, đồng phục của người phục vụ màu tím, khăn ăn, menu và các vật dụng khác cũng đều được trang trí bằng những hình ảnh đáng yêu như thế này.

oải hương đài loan

Bạn có thể mua rất nhiều món quà xinh mang về. Và chúng cũng đều màu tím.

oải hương đài loan

Đặc biệt là những lọ tinh dầu được chiết xuất từ hoa oải hương, để trong xe ô tô hay trong phòng ngủ giúp giảm bớt cơn đau đầu và mang đến mùi thơm thoang thoảng dễ chịu.

Nguồn theo: VnExpressXem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!