Hadrian- bức tường thành được xây dựng từ thời kì La mã bao quanh biên giới phía Bắc nước Anh là một công trĩnh vĩ đại được cả thế giới ghi nhận và đánh giá cao. Toàn bộ tường thành được ví như tấm lá chắn khổng lồ giúp nước Anh tránh được sự nhòm ngó của các thế lực bên ngoài. Nếu bạn chưa biết về sự kì vĩ của tường thành này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Vietnam Airlines để biết thêm chi tiết nhé.

Công trình kiến trúc tuyệt vời này của nước Anh khiến người ta sững sờ với chiều dài lên tới 120km, rộng 3m và cao khoảng 4,5m được làm từ 750 nghìn mét khối đá. Theo lịch sử ghi chép lại, nó được xây dựng để ngăn cách phần đất của người La mã với các khu vực xung quanh.

Tường thành Hadrian- công trình vĩ đại thời kì La mã

Tường thành Hadrian- công trình vĩ đại thời kì La mã

Ngoài ra người ta cũng lí giải rằng, hoàng đế La mã cho xây tường thành Hadrian là để phô trương sức mạnh của đế chế mình, răn dọa các kẻ thù có ý định xâm chiếm và nhất là biến nó trở thành một công trình quân sự có ý nghĩa chiến lực, biểu tượng cho sức mạnh quốc gia.

Để xây dựng được lá chắn khổng lồ này, người La mã thời bấy giờ đã phải bỏ ra rất nhiều công sức với 10 năm ròng miệt mài đắp xây, hàng trăm kiến trúc sư,công trình sư, cùng với hàng nghìn thợ đá và quân đội làm việc không biết mệt mỏi ngày đêm để hoàn thành một chiến hào sẵn sàng chiến đấu khi có kẻ thù xâm lăng.

Theo tìm hiểu của các nhà nghiên cứu, công trình đã nhiều lần thay đổi thiết kế, khi ban đầu ý định xây thành với những đoạn ngắt quẫng để tạo ra các thành lũy lớn, lấy chỗ làm lầu tháp canh. Nhưng không lâu sau đó, họ lại tiến hành xây dựng thêm khoảng 14 doanh trại quân đội khác, biến Hadrian trở thành đồn cư trú của hơn 10 nghìn binh lính. Sau đó, họ lại thêm vào một hào lớn có tên Vanlem, áp sát vào bức tường để binh lính có thể dễ dàng di chuyển khi tham gia chiến đấu. Chính vì sự thay đổi liên tục đó mà ta mới thấy một Hadrian vĩ đại như ngày nay.

Tuy trải qua hàng trăm năm lịch sử, biến cố và thăng trầm cùng nước Anh, nhưng tường thành Hadrian vẫn tồn tại vững vàng cho đến tận ngày nay dù đã chịu tổn hại không ít từ chiến tranh. Hiện giờ, chính phủ Anh cũng đã có quyết sách bảo tồn di tích này với nhiều sự trùng tu, phục hồi, giúp Hadrian trở thành một điểm tham quan lịch sử nổi tiếng của vương quốc Anh nói riêng và cả Châu Âu nói chung.

Công trình là tấm lá chắn quân sự khổng lồ trong lịch sử nước Anh

Công trình là tấm lá chắn quân sự khổng lồ trong lịch sử nước Anh

Chính vì thế, du khách có kinh nghiệm săn vé máy bay đi Anh giá rẻ hoàn toàn có thể lựa chon Hadrian làm điểm khám phá mới trong hành trình du ngoạn nước Anh của mình. Vì tại đây có tới 14 điểm tham quan khác nhau, kiến trúc còn khá nguyên vẹn, nhất là khu pháo đài Birdoswald hay khu vực ngắm cảnh tuyệt đẹp Winshields Crags, tha hồ cho bạn ngắm nghía mệt nghỉ và lưu lại nhiều khoảnh khắc đẹp bên bức tường lá chắn lịch sử của đế chế La mã thời kì cổ đại.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!