Dù vẫn biết leo lên đỉnh Phú Sĩ là rất mạo hiểm và mệt nhọc, nhưng bất cứ ai đến với xứ sở Phù Tang - Nhật Bản đều không bỏ lỡ cơ hội chinh phục đỉnh núi linh thiêng này.

Tương truyền, người đầu tiên chinh phục được đỉnh Phú Sĩ – ngọn núi thiêng của người Nhật là một nhà sư và nếu ai nằm mơ thấy núi Phú Sĩ là may mắn sắp tới.

Ngày nay, núi Phú Sĩ trở thành đích đến của rất nhiều du khách ưa mạo hiểm và thích phiêu lưu từ khắp nơi trên thế giới.


Chinh phục Phú Sĩ - dù mạo hiểm vẫn khát khao 

Theo ước tính, mỗi năm có khoảng 300.000 tín đồ ưa mạo hiểm chinh phục và khám phá vẻ đẹp của nơi đây, nếu như ngày trước đỉnh Phú Sĩ linh thiêng không cho phép phụ nữ leo lên thì ngày nay điều đó không còn là một trở ngại quá lớn.

Và mặc dù đã nằm in từ sau đợt phun trào năm 1707, nhưng các nhà địa chất vẫn xếp ngọn núi này vào loại núi lửa đang hoạt động. Hiện nay, họ lo ngại một vụ phun trào từ sau thảm họa động đất 9 độ richter năm 2011. Mới đây, vào tháng 9, Viện nghiên cứu Khoa học Trái Đất và Phòng chống thiên tai cho rằng, áp suất trong lòng núi lửa đang dần tăng lên và việc Phú Sĩ “thức giấc” sau 305 năm “ngủ yên” là điều khó tránh khỏi.


Chinh phục Phú Sĩ - dù mạo hiểm vẫn khát khao 

Đây cũng là ngọn núi cao nhất Nhật Bản với độ cao 3.776m, không những thế, hình ảnh núi Phú Sĩ quanh năm tuyết phủ từ lâu đã đi vào thi ca, hội họa của không ít những tâm hồn yêu thiên nhiên. Nó đã trở thành biểu tượng của xứ sở Phù Tang và là niềm mơ ước khát khao của những nhà leo núi đẳng cấp.Chinh phục Phú Sĩ - dù mạo hiểm vẫn khát khao 

Đặc biệt, núi Phú Sĩ nằm ngay trung tâm đảo Honsu, trải dài từ tỉnh Shizuoka đến tỉnh Yamanashi, phía tây nam Tokyo nên càng đẹp hơn khi ngắm nhìn từ cánh đồng chè xanh ngút ngàn hay dưới những mặt hồ gợn sóng lăn tăn bao quanh chân núi.Ngoài ra, dưới chân núi Phú Sĩ có 5 hồ nước ngọt lớn là Kawaguchi, Yamanaka, Sai, Motosuu và Shoji -  bao quanh Phú Sĩ mang đến vẻ đẹp “sắc nước hương trời”, hài hòa một cách hoàn hảo cho biểu tượng kiêu hãnh xứ Hoa Anh Đào.


Chinh phục Phú Sĩ - dù mạo hiểm vẫn khát khao 

Và có một điều cần lưu ý là việc chinh phục đỉnh núi Thiêng không hề dễ dàng như người ta vẫn tưởng, theo ước tính, mỗi năm có khoảng 4 người chết và 10 người bị thương do thân nhiệt bị giảm và các tại nạn xảy ra trong quá trình chinh phục đỉnh cao. Tuy vậy, việc khát khao chinh phục và khám phá ngọn Phú Sĩ của người Nhật vẫn luôn thôi thúc những tín đồ yêu thiên nhiên từng ngày. Do đó, không có lý do gì có thể cản bước tiến của họ.

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!