Là vương quốc của các câu chuyện cổ tích gắn với nhà văn nổi tiếng Andersen, Đan Mạch có vô vàn cảnh đẹp và điều kỳ thú hấp dẫn mà bạn nên một lần ghé thăm.

Ghé thăm Đan Mạch chắc hẳn sẽ là điều thú vị tuyệt vời nhất, chuyến tham quan sẽ giúp bạn có mặt ở quê hương của nhà văn nổi tiếng Andersen và khám phá những điều mới mẻ thú vị, nhưng trước hết, bạn hãy tìm Đan Mạch trên bản đồ thế giới với hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đã nhé.

Vương quốc Đan Mạch là một đất nước thuộc vùng Scandinavia với diện tích 43.000 km², một phần ba trong số đó là diện tích của 443 hòn đảo lớn nhỏ. Hai hòn đảo lớn nhất là Zealand rộng khoảng 7.000 km² và Funen khoảng 3.000 km². Do có nhiều đảo và vịnh biển mà vương quốc nhỏ bé này có một đường bờ biển dài tới 7.314 km. Địa hình của Đan Mạch khá bằng phẳng, với điểm cao nhất chưa tới 171 m so với mực nước biển. Phía nam Đan Mạch có đường biên giới với Đức, phía tây là Bắc Hải và phía đông giáp với biển Baltic.


Chu du Đan Mạch 

Với vị trí địa lý như vậy, Đan Mạch có nhiều kiến trúc điển hình đặc trưng và mê đắm lòng người. Bạn có thể đến Copenhagen, thủ đô Đan Mạch nằm trên đảo Seelaned, chỉ có gần 1,5 triệu dân, không có nhà chọc trời. Copenhagen hấp dẫn với các kiến trúc cổ xưa vẫn còn nguyên vẹn, các lâu đài, các nhà thờ, các con đường nhỏ hẹp lát đá, các con kênh trong vắt chảy qua thành phố. Du khách đến đây sẽ đi qua phố Stroget là con đường cổ nhất ở Copenhagen xuyên qua trung tâm thành phố.

Trên phố cũng có nhiều bảo tàng nhỏ như Amber Twins gồm rất nhiều mẫu vật đủ loại làm bằng hổ phách; hay Ripley’s Museum “độc nhất vô nhị” ở châu Âu, 16 phòng trong diện tích 1.200m2 trưng bày toàn những vật lạ kỳ, hiếm có. Gần phố Stroget là công viên Tivoli rộng 82.000m2, được xây dựng từ năm 1843, là niềm tự hào của người dân Copenhagen.

Điểm tham quan quan trọng của thủ đô Copenhagen mà du khách không thể bỏ qua, đó là bức tượng Nàng tiên cá (còn gọi là Mỹ nhân ngư) được đặt trên một tảng đá nhìn xuống vịnh Oresund.

Bức tượng Nàng tiên cá có nguồn gốc gắn với câu chuyện cổ tích của đại văn hào Đan Mạch Christian Andersen - là tác phẩm của nhà điêu khắc Edward Eriksen (1876 - 1954) - được làm theo yêu cầu của ông Carlsberg Jacobsen (người sáng lập ra hãng bia Carlsberg) làm tặng phẩm cho thủ đô Copenhagen. Tuyệt tác này được hoàn thành vào năm 1913 và trở thành biểu tượng của nước Đan Mạch.


Chu du Đan Mạch
Ra khỏi thủ đô Copenhagen, du khách có thể ngắm cảnh nông thôn ở ngay ba đảo nhỏ phía nam là Lolland, Falster và Mon). Ở đây có những thành phố xinh xinh của tỉnh lẻ, những làng mạc duyên dáng, những nhà thờ nông thôn, những lâu đài hoàng gia cổ kính và nhiều nơi hấp dẫn khác.

Từ Việt Nam, bạn có thể đi du lịch đến Đan Mạch bất cứ thời điểm nào trong năm, chỉ cần bạn mua vé máy bay đi Đan Mạch của Vietnam Airlines – hãng hàng không Quốc Gia uy tín là sẽ sớm có mặt ở vương quốc cổ tích này.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!