Rất nhiều du khách đặt mua vé máy bay đi Philippines đều có ấn tượng tốt đẹp với quốc đảo này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết đất nước ngàn đảo này chỉ thông qua vài chuyến đi, vì thế có nhiều điều thú vị mà bạn có thể chưa biết về Philippines. Để giúp bạn thêm am hiểu về quốc gia xinh đẹp này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

- Philippines là tên gọi được nhà thám hiểm Tây Ban Nha đặt để tỏ lòng tôn kính với vua Phiip II.

Philippines là tên gọi đất nước Đông Nam Á sở hữu hơn 7000 hòn đảo khác nhau nhưng nhiều người lại không biết xuất xứ của tên gọi này. Thực chất, Philippines là tên gọi được đặt bởi nhà thám hiểm người Tây Ban Nha Ruy Lopez de Villalobos để tỏ lòng cung kính với vị vua Phiip II của Tây Ban Nha lúc đó.
 Có thể bạn chưa biết về Philippines


 - Philippines có 200 ngọn núi lửa lớn nhỏ.

Không chỉ có nhiều hòn đảo lớn nhỏ được mệnh danh là quốc đảo mà Philippines còn có 200 ngọn núi lửa trên toàn đất nước, sở dĩ vậy là vì quốc đảo này nẳm trên vành đai lửa Thái Bình Dương.

-Ngọn núi lửa phun trào ảnh hưởng tới toàn thế giới

Mặc dù có vị trí địa lý khá xa so với các quốc gia khác, nhưng sự phun trào núi lửa Pintabu vào năm 1991 đã tạo ra một đám mây hình nấm lớn nhất thế giới và có ảnh hưởng đến cả hành tinh.

- Philippines sở hữu ngọn núi lửa đang hoạt động mạnh nhất thế giới

Mặc dù các hoạt động phun trào núi lửa được nhắc đến nhiều nhất ở Nhật Bản nhưng nhiều người cho rằng, nước sở hữu ngọn núi lửa đang hoạt động mạnh nhất thế giới là Philippines. Ngọn núi lửa này có tên là Taal.

- Philippines được coi là “thủ đô tin nhắn” của thế giới.
 Có thể bạn chưa biết về Philippines


Theo ước tính mỗi ngày có 450 triệu tin nhắn được gửi đi ở đất nước này, nhiều hơn rất nhiều so với Mỹ và các nước phương Tây phát triển. Do đó, quốc đảo này được coi là “thủ đô tin nhắn” của thế giới.

-Hát karaoke được sáng chế bởi 1 người Philippines

Nhiều người vẫn nhầm lẫn hát karaoke được sáng chế bởi người Nhật nhưng thực chất, hát karaoke được một người Philippines có tên là Roberto Del Rosario sáng tạo nên và được đặt tên là “hát theo hệ thống”.

- Philippines có loài rắn dài và lớn nhất thế giới

Rắn Reticulated Python của Philippines dài tới 8,7 m và là loài rắn lớn nhất, dài nhất thế giới.

-Là nước xuất khẩu dừa nhiều nhất thế giới

Mặc dù dừa là trái cây nhiệt đới có ở nhiều nước Châu Á nhưng Philippines mới là nước sản xuất và xuất khẩu dừa nhiều nhất thế giới.

 -Philippines sở hữu loại xoài ngọt lớn nhất thế giới
 Có thể bạn chưa biết về Philippines

Tại Philippines người ta tìm thấy loại xoài ngọt nhất thế giới, loại xoài này giống với quả dứa to. Đây là một trong những đặc sản của Philippines.

-Cờ của Philippines có thể thay đổi

Thật thú vị là màu cờ của Philippines có thể biến đổi theo tình hình của đất nước, khi có chiến tranh, phần cờ màu đỏ sẽ được đặt phía trên màu xanh, còn khi hòa bình, phần cờ màu xanh sẽ được đặt phía trên màu đỏ.

-Dân số Philippines đứng thứ 12 thế giới

Theo điều tra dân số thì đất nước Philippines có khoảng 90 triệu người, đứng thứ 12 trên toàn thế giới.

Xem thêm >> 15 cách khám phá Philippines

Ngoài ra, bạn có thể mua vé máy bay đi Thái Lan, ve may bay di Malaysia, vé máy bay đi Indonesia,...để du lịch. Chúc các bạn có những chyến đi tuyệt vời nhất bên những người thân yêu. Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!