Trong tất cả những chuyến bay bạn từng đi, chắc hẳn đã có lần bạn ngồi cạnh cửa thoát hiểm. Vậy bạn đã hiểu hết về cửa thoát hiểm chưa? Cùng Vietnam Airlines tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để có một chuyến bay an toàn nhất.

Thông tin về cửa thoát hiểm trên máy bay Vietnam Airlines

Cửa thoát hiểm máy bay được thiết kế khóa lại dựa trên sự chênh lệch về áp suất trong và ngoài. Nó được kích hoạt ngay khi động cơ máy bay bật và không khí trong cabin điều áp. Khi bay, áp suất không khí trong và ngoài máy bay chênh lệch rất lớn. Do đó, việc mở được cửa thoát hiểm khi máy bay đang trên cao gần như là điều không thể.

Cửa thoát hiểm trên máy bay được dùng như thế nào?

Tuy nhiên, nếu cửa thoát hiểm mở khi máy bay ở trên cao thì oxy trong khoang hành khách sẽ bị thoát ra bên ngoài, khiến bạn cảm thấy khó thở. Khi đó, hãy nhớ đeo mặt nạ dưỡng khí và phi công sẽ nhanh chóng hạ máy bay xuống 3 km - độ cao an toàn để bạn có thể thở bình thường.

Trong trường hợp cửa thoát hiểm bị hỏng, chi phí sửa chữa có thể lên đến 10.000 USD. Và hành động mở cửa thoát hiểm máy bay trái quy định sẽ phải chịu mức phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

Cửa thoát hiểm trên máy bay được dùng như thế nào?

Trước khi được đưa vào khai thác mỗi chiếc máy bay phải được cấp chứng chỉ đủ điều kiện khai thác. Do thiết kế kỹ thuật của những hãng hàng không là không giống nhau. Nên khả năng giải tỏa cảu mỗi loại cửa thoát hiểm cũng sẽ không giống nhau.

Nhưng dù là loại cửa nào thì cũng đảm bảo việc toàn bộ hành khách có thể thoát ra trong giới hạn 90 giây. Nếu gặp trường hợp khẩn cấp. Tất cả các hãng hàng không đều có cửa thoát hiểm chỉ khách nhau về số lượng mỗi khu vực thoát hiểm đều có ghế ngồi cho các tiếp viên.

Các tiếp viên này chịu trách nhiệm hướng dẫn hành khách ngồi cạnh cửa khi gặp trường hợp khẩn cấp. khi cửa thoát hiểm được mở ra phao trượt sẽ được mở ra để hành khách có thể thoát hiểm nhanh chóng. Vì vậy nếu bạn được ngồi cạnh cửa thoát hiểm hãy tuân thủ theo yêu cầu của các tiếp viên.

Những hành khách nào có thể ngồi cạnh cửa thoát hiểm Vietnam Airlines

Khu vực cửa thoát hiểm của máy bay là khu vực khá rộng rãi và thoải mái. Nên khá nhiều hành khách lựa chọn khu vực này. Tuy nhiên không phải hành khách nào cũng có thể chọn vị trí này. Do cửa thoát hiểm trên máy bay được thiết kế đặc biệt không phải ai cũng có thể mở ra một cách nhanh chóng khi xảy ra tình huống khẩn cấp.

Những hành khách nào có thể ngồi cạnh cửa thoát hiểm Vietnam Airlines

Vì vậy khi Mua vé máy bay Hồ Chí Minh đi Seoul chỉ những người lớn, khỏe mạnh mới được phép ngồi ở hàng ghế cạnh cử thoát hiểm này. Những chỗ ngồi ở vị trí đặc biệt này luôn được khóa lại trên hệ thống check in tự động. Điều này giúp nhân viên sân bay có thể lựa chọn những hành khách có đủ sức khỏe để ngồi vào vị trí này.

Những hành khách ngồi ở vị trí này được quy định cả về độ tuổi lẫn khả năng nghe hiểu ngôn ngữ của các tiếp viên. Do vậy những hành khách ngồi ở vị trí này phải có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên có sức khỏe tốt. Có khả năng nghe hiểu và thực hiện chính xác theo những gì đã được chỉ dẫn và không ngồi cùng trẻ nhỏ, người già, người khuyết tật.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!