Đặt mua vé máy bay đi Tây Ban Nha vào dịp tháng 6 hàng năm, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào lễ hội rượu vang của xứ sở bò tót hay nó còn được biết đến cái tên Haro. Trong lễ hội này tất cả mọi người đều tham gia, bất kể già trẻ, gái trai đều mặc đồ trắng và mang theo rượu vang. Họ tưới hoặc ném lên người nhau bằng thứ vũ khí tự chọn và không có khả năng gây thương tích. Chính vì thế lễ hội này thu hút được đông đảo mọi tầng lớp xã hội ở Tây ban nha cùng tham gia, và nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa truyền thống của người dân địa phương.

Bạn có muốn ngập chìm trong hương vị rượu vang ở Haro như thế này không?

Bạn có muốn ngập chìm trong hương vị rượu vang ở Haro như thế này không?

Lễ hội rượu vang xuất phát từ thị trấn nhỏ Haro, quê huơng của nhiều loại rượu vang nổi tiếng. Thế nên nếu du lịch tới thăm vùng đất này vào đúng dịp diễn ra lễ hội du khách sẽ được đắm chìm trong lễ hội rượu vang Haro- Tây Ban Nha, đồng thời sẽ cháy với dòng người nô nức tham gia trận thủy chiến đẫm máu nhưng cực kì phấn khích ở đây.

Khi hòa vào lễ hội bạn phải chơi hết mình, hăng say chiến đấu và dũng cảm nhận đòn phản công từ đối phương. Lĩnh những chai rượu ào ào phun vào người, bạn sẽ không khỏi cảm thấy phấn khích tột độ trước sự vui nhộn của nó. Ắt hẳn những du khách lần đầu tham gia sẽ khá tiếc khi rượu vang là một thứ đồ uống thượng hạng mà lại bị phung phí như vậy. Tuy nhiên đó chỉ là ở một số quốc gia trên thế giới. Ở vùng Haro này thì rượu vang cũng chỉ là đặc sản cây nhà lá vườn nên bạn có thể thỏa sức mà đem ra tắm.

Trận thủy chiến rượu vang này sẽ làm bạn cực kì ấn tượng

Trận thủy chiến rượu vang này sẽ làm bạn cực kì ấn tượng

Nếu biết được rằng mỗi khi lễ hội diễn ra có đến vài tấn rượu vang được tiêu thụ thì bạn sẽ còn phải ngạc nhiên hơn nữa. Muốn tham dự đại chiến rực rỡ này bạn phải dậy thật sớm, vì nó sẽ khai chiến từ 7 giờ sáng bằng nghi lễ diễu hành của thị trưởng qua thị trấn bằng ngựa. Tất cả mọi người đều phải mặc màu trắng, đeo khắn quàng đỏ và mang theo những chai, thùng rượu vang hay rượu được đựng bằng bất cứ vật dụng gì theo quy định. Mọi người nối đuôi nhau theo ngài thị trưởng thành một đoạn dài khoảng 7km và thực hiện hành trình đi bộ tới ngọn núi Bilibio

Sau khi kết thúc nghi lễ cũng là lúc cuộc chiến mới thực sự bùng nổ. Những chai rượu vàng ào ào tuôn trào, bắn xối xả vào đối thủ khiến cả con đường ngập tràn màu đỏ của rượu. Người tham gia thì ướt sũng và cực kì phấn khích, sau vài giờ thủy chiến rượu vang, cả thị trấn Hora nồng nặc mùi rượu đặc trưng, hệt như những xưởng rượu vừa bị công kích vậy. Những bộ quần áo màu trắng chuyển sang màu đỏ tím trông cực kì ấn tượng.

Có đến vài tấn rượu vang đã được tiêu thụ trong dịp này

Có đến vài tấn rượu vang đã được tiêu thụ trong dịp này

Do đó nếu bạn cũng muốn đắm chìm trong trận chiến rượu vang vui nhộn và độc đáo này thì hãy liên hệ trực tiếp tới đại lý Vietnam Airlines uy tín để đặt vé đi Tây Ban Nha ngay tận hưởng không khí hết sức náo nhiệt của lễ hội Haro.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!