Ngoài món Kim Chi thơm ngon và nổi tiếng thì gà hầm sâm cũng là một trong những món ăn đặc biệt được ưa chuộng tại Hàn Quốc.

Vào mỗi mùa hè, nhiều người dân Hàn Quốc và du khách lại tìm tới các nhà hàng để thưởng thức món gà hầm sâm, một món ăn bổ dưỡng, ngon và hấp dẫn. Món ăn này được chế biến rất tinh tế. Để làm nên món gà thơm ngon này, người ta phải chọn những con gà ngon rồi hầm nguyên con. Bên trong có nhồi sâm và gạo nếp, táo tàu…nom rất hấp dẫn.

Đậm đà hương vị gà hầm sâm Hàn Quốc 

Sở dĩ món này thường xuất hiện trong những ngày nắng nóng và được nấu trong những chiều hè rực rỡ là vì người Hàn quan niệm việc lấy nhiệt trị nhiệt nên đặc biệt nấu món ăn này để ăn vào 3 ngày nắng nóng nhất trong năm.

Ban đầu, khi món gà hầm sâm này xuất hiện, người Hàn ngày xưa thường không nhét sâm vào bụng gà mà được hầm riêng. Sau khi hầm xong, nước lẩu của nó được nấu cùng món cháo. Mục đích của món ăn này là để phục vụ cho người nông dân đi làm đồng về sau những giờ làm việc đồng áng vất vả. Món này rất được ưa chuộng và ngày nay món ăn này có cách làm đơn giản hơn rất nhiều, chủ yếu dùng trong các hộ gia đình, chính vì vậy mà nguyên liệu đã giảm đi nhiều.

gà hầm sâm Hàn Quốc 

Giá trị dinh dưỡng của món gà hầm sâm này là các loại thảo dược, chúng có tác dụng bồi bổ sức khỏe và khí huyết, có tác dụng giải nhiệt trong mùa hè vì nhân sâm có công dụng giải nhiệt, bổ sung chất dinh dưỡng và tăng cường sinh lực cho cơ thể. Chính vì công dụng đặc biệt của món ăn gà hầm sâm nên tại Hàn Quốc đã có hẳn ngày gà hầm sâm được tổ chức vào tháng 6 âm lịch. Du khách mua vé máy bay đi Hàn Quốc có thể dễ dàng thưởng thức món ăn bổ dưỡng và độc đáo này.

Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ăn khác trên thế giới cùng với vé máy bay đi Trung Quốc, vé máy bay đi Nhật Bản, ve may bay di Thai Lan gia re…tại các đại lý bán vé máy bay trên toàn quốc.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!