Nằm ở miền Nam nước Úc, thật không khó để tìm ra Melbourne – nơi được mệnh danh là nữ hoàng của miền Nam xứ sở chuột túi.

Dừng chân ở Melbourne, du khách đặt mua vé máy bay đi Melbourne của Vietnam Airlines sẽ ngay lập tức bị ấn tượng với những khu nhà đẹp lộng lẫy uy nghi, những con đường rộng thênh thang và những khu vườn thượng uyển xanh mướt.

Đâu chỉ có vậy, nơi đây còn hấp dẫn với sự phong phú về văn hóa, món ăn, mua sắm và hoạt động thể thao, kiến trúc cầu kỳ và nhiều viện bảo tàng.

Với nhiều sắc thái khác nhau về văn hóa, Melbourne đã trở thành thành phố di dân sau chiến tranh nhiều hơn bất cứ thành phố nào của nước Úc: cứ một trong bốn người dân sống ở đây đã sinh ra ở nước ngoài, Melbourne còn nổi tiếng thế giới với nhiều món ăn khác nhau gồm hơn 60 món: Tàu Ý, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ…


Dạo chơi ở Melbourne 

Do vậy, đến thăm Melbourne, bạn chớ quên thưởng thức các món ẩm thực độc đáo và đa dạng của thành phố này.

Bên cạnh ăn uống thì mua sắm cũng là hoạt động hết sức được chú ý. Nhưng cái khó đối với người thích mua sắm ở Melbourne là không biết sẽ bắt đầu từ đâu: khu nhà văn Victoria mới khôi phục lại hay khu Chadstone (khu mua sắm lần nhất ở Nam bán cầu) hay vùng ngoại ô. Nếu bạn không có thời gian đi mua sắm thêm thì cửa hàng Bourk Street Mal – một nơi bạn có thể vừa mua sắm vừa tranh thủ xem biểu diễn xiếc.

Những du khách đam mê kiến trúc thì hãy mau chóng lên lịch trình để đến với Trung tâm Mỹ thuật Victoria. Đây là khu nhà hình chóp nón hiện đại cao 115m, đã đánh dấu Melbourne trên bản đồ thế giới.

Những ngôi nhà uy nghi lộng lẫy của thành phố được tô điểm thêm hoàn hảo bởi những vườn cây cảnh xum xuê. Vì thế nếu gọi Victoria là Bang Vườn vây thì Melbourne phải là điển hình. Công viên chiếm khoảng ¼ diện tích của trung tâm Melbourne. Khoảng 15 phút tản bộ một cách thỏa mái từ trung tâm thành phố là khu vườn Hoàng gia.


Dạo chơi ở Melbourne 

Niềm luyến tiếc quá khứ bao trùm lên các viện bảo tàng của thành phố, nơi còn lưu trữ bộ sưu tầm phong phú vào thời kỳ đầu của Victoria và di sản văn hóa nhiều sắc tộc của nó. Viện bảo tàng Victoria còn giữ được bộ sưu tập về lịch sử xã hội và thiên nhiên trong khi Maritime Park, ngoài những đồ quý giá khác còn giữ chiếc tàu cuốI cùng, trước đây thường lênh đênh ở Úc.
 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!