Với tiếng tăm lừng lẫy khắp thế giới một thời, đứng đầu Đức quốc xa, thống trị nhân loại với cách cai trị tàn bạo nên tất cả những gì liên quan đến Hitler cũng được người dân quan tâm đông đảo, thậm chí là kể cả khi hắn đa chết. Một trong số đó chính là căn nhà nhỏ, màu be, nằm trên đường Salzburger Vorstadt của Áo- nơi hắn ra đời cũng trở nên nổi tiếng, chứa đựng nhiều câu chuyện bất ngờ về con người này kể từ khi mới sinh ra. Cùng Đại lý Vietnam Airlines khám phá nơi sinh của Hitler trong chuyến du ngoạn nước Áo xinh đẹp lần này nhé.

Ra đời trong một căn nhà thuê, thuộc một thị trấn nhỏ Braunau am Inn nước Áo ở bờ nam sông Inn, gần biên giới Đức. Căn phòng đó là nơi mẹ của Hitler sinh hắn ra đời. Bắt đâu cuộc sống của một tên tội đồ khét tiếng nhân loại.

Căn nhà màu be nơi Hitler ra đời

Căn nhà màu be nơi Hitler ra đời

Trên thực tế Hitler  chỉ ở căn phòng này có vài tuần trước khi cả gia đình chuyển đến nơi ở mới, nhưng nó vẫn được coi là điểm lịch sử, đánh dấu bước ngoặt lớn về một trùm phát xít tàn bạo, khiến du khách tò mò muốn tìm hiểu. Khi Hitler lên nắm quyền thống trị hắn đã từng mua lại cả căn nhà này và cải tạo nó thành trung tâm văn hóa có phòng triển lãm và thư viện công cộng. Thế nhưng sau khi thế chiến thứ II kết thúc, căn nhà đã được trao trả lại cho chủ cũ, và tới năm 1965 nó được sử dụng như một thư viện công cộng để du khách tới tham quan, tìm hiểu lịch sử.

Trong suốt nhiều năm gắn chặt với tên tuổi của Hitler, căn nhà đã trở thành cái tên được quan tâm đặc biệt, trở thành chủ đề tranh cãi pháp lí giữa chủ sỡ hữu và chính phủ Áo. Người chủ thì từ chối bán lại nhà cho Chính phủ và không cho phép cải tạo công trình, còn Chính quyền Áo thì muốn mua lại để bảo tồn, ngăn chặn mọi sửa đổi và lạm dụng xung quanh nó.

Tảng đá khắc chữ trước cửa căn nhà

Tảng đá khắc chữ trước cửa căn nhà 

Tuy nhiên ngoài là một điểm du lịch lịch sử thu hút sự quan tâm đông đảo của du khách thì nó cũng là một điểm nóng khi cứ tới ngày sinh của Hitler, người dân lại tập trung tại đây biểu tình chống phát xít, tổ chức những cuộc diễu hành quy mô lớn trước cửa căn nhà. Cho nên khi book vé máy bay đi Áo từ Hà nội khứ hồi tới đây bạn sẽ thấy nó là một công trình rất nổi tiếng, ai cũng biết tới dù chỉ là một căn nhà với kiến trúc đơn giản, không có gì nổi bật.

Hiện nay có rất nhiều người muốn biến nơi này thành bảo tàng để giới thiệu về sự kiện giải phóng chống lại ách thống trị của Đức quốc xã, số khác lại muốn biến nó thành điểm du lịch hút khách giữa thị trấn nhỏ xinh. Cho nên đến giờ, đây vẫn luôn là một điểm đến cực kì đáng thử nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cuộc đời của một trùm phát xít độc ác nhất trong lịch sử.



Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!