Là đất nước tươi đẹp và mến khách, Ba Lan luôn mở cửa chào đón các du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan, thưởng lãm. Nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp mà các lâu đài là nơi hấp dẫn hơn cả.
 

Đến thủ đô Warsaw, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tận mắt các lâu đài cổ kính và trầm tư cùng thời gian và năm tháng.

Warsaw là một trong số những thành phố chịu tổn thất nặng nề nhất từ chiến tranh Thế giới thứ hai: 85% diện tích thành phố đã bị hư hại , dân số mất đi 80 vạn người. Đứng lên từ những đổ nát của chiến tranh , người dân Warsaw đã cùng góp sức xây dựng lại khu phố cổ và những lâu đài giống với thời hoàng kim trong quá khứ.


Đến Ba Lan thăm những lâu đài cổ tích 

Có khoảng 250 lâu đài ở rải rác khắp thủ đô Warsaw và khoảng 2.800 lâu đài trên khắp tổ quốc Ba Lan xinh đẹp. Hầu hết số này được xây dựng làm nơi ở cho vua chúa, quý tộc trong thế kỷ 17 và 18. Thời gian sau đó, chính phủ đã cứu vãn lại nhiều lâu đài, phần nhiều trong số đó bây giờ trở thành các bảo tàng phục vụ nhu cầu tham quan, tìm hiểu của du khách.

Dừng chân tại lâu đài Wilanow ở vùng ngoại thành của Warsaw bạn sẽ được biết về lịch sử của nơi đây.Lâu đài này là món quà của nhà vua John III Sobieski ( 1674 – 1696 ) dành tặng hoàng hậu gốc Pháp của mình.


Đến Ba Lan thăm những lâu đài cổ tích 

Được xây dựng từ thế kỷ XVII , từ đó đến nay đã qua nhiều đời chủ nhân sang sửa và mở mang, lâu đài Wianow là niềm tự hào không chỉ của thành phố Warsaw mà còn là của cả tổ quốc Ba Lan.

Lâu đài là sự phối hợp một cách hài hòa cấu trúc truyền thống Châu Âu và cấu trúc bản địa. Trong chiến tranh Thế giới thứ hai, lâu đài Wilanow vì ở ngoại thành Warsaw nên không bị phá hủy trầm trọng. Kể từ năm 1805, một phần lâu đài được sử dụng làm bảo tàng cho người dân và khách du lịch có thể đến tham quan và chiêm ngưỡng những hình ảnh vàng son một thời của vương quốc Ba Lan.

Lâu đài hoàng gia Ba Lan nằm ở Khu phố cổ của thủ đô Warsaw. Lâu đài này đã trở thành một công trình trọng yếu của thành phố kể từ khi nó là nơi cư trú chính của các vị vua Ba Lan, những người thống trị tổ quốc vào thế kỷ 18. Chính điện xinh đẹp bên trong lâu đài.


Đến Ba Lan thăm những lâu đài cổ tích 

Lâu đài hoàng gia đã bị phá hủy hai ba lần do hỏa hoạn và các đạo quân xâm lược, sau đó đã được bình phục lại. Mất khoảng hai giờ chạy xe về phía tâythủ đô Warsaw là lâu đài Nieborow.

“Thời gian dường như trôi rất chậm ở nơi này, lâu đài hiện tại giống như nó vốn được xây dựng cách đây 200 năm-vẫn công viên ấy, những căn phòng đó và cũng vẫn những nề nếp đó”- ông Jan Prokopowicz, chuyên viên lưu trữ của lâu đài nói về lâu đài Nieborow.


Đến Ba Lan thăm những lâu đài cổ tích 

Một bức chân dung của Vua Stanislaw August Poniatowski bên trong cung điện. lâu đài Nieborow được xây dựng năm 1694 và được coi là biểu trưng minh họa cho cấu trúc Baroque của Ba Lan.Một góc nhìn từ thư viện của cung điện. Bức tượng thiên thần đặt ởcâùthangchính trong lâu đài Nieborow.

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!