Kênh đào Rideau được công nhận là di sản văn hóa thế giới và cũng là niềm tự hào của người dân xứ sở Lá Phong.

Kênh đào Rideau còn được gọi là đường thủy Rideau, kéo dài từ Kingston ở đầu của hồ Ontario đến Ottawa, thủ đô Canada. Đây là hệ thống kênh, rạch hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Bắc Mỹ, với kiến trúc ban đầu còn nguyên vẹn và ngày nay nó trở thành con đường thủy giải trí do Công ty Công viên Canada điều hành.


Đến Canada thăm Kênh đào Rideau 

Đây không chỉ là một kênh đào bình thường như bao kênh đào khác mà nó còn là một sân trượt băng dài nhất thế giới. Là di sản thứ 14 của Canada. Mặc dù năm nay Rideau tròn 175 tuổi nhưng nó vẫn mang nguyên vẹn vẻ đẹp ban đầu. Nó cũng là thành tựu công nghệ vượt bậc với thiết kế tinh vi và chất lượng xây dựng hoàn hảo.

Vào mùa đông, kênh đào tấp nập người trượt băng và vào mùa hè rất nhiều người bơi thuyền trên kênh.

Thông số kỹ thuật cho thấy, kênh đào Rideau dài 202 km, và  là sự kết hợp 47 cửa cống, 16 hồ, hai con sông và một con đập dài 110m, cao 18m. Công việc thi công kênh bắt đầu vào năm 1826 và phải mất 6 năm để hoàn thành với tổng chi phí 822.000 bảng Anh, một số tiền khổng lồ lúc đó. Khi hoạt động bình thường, kênh Rideau cho phép tàu thuyền dài đến 27,4m, rộng 7,9m  và cao 6,7m hoạt động. Trong trường hợp đặc biệt, một chiếc thuyền có chiều dài lên đến 33,5 m, rộng 9,1m có thể được chấp nhận.

Ban đầu, kênh đào Rideau được phục vụ mục đích  quân sự, vì nó tạo ra một tuyến đường liên lạc và cung cấp an toàn giữa Montreal và căn cứ hải quân Anh tại Kingston, Ontario. Ngoài quân sự, kênh này cũng phục vụ mục đích thương mại và chẳng mấy chốc nó đã trở thành một tuyến đường thương mại tấp nập từ Montreal đến vùng Hồ Lớn ở Bắc Mỹ.


Đến Canada thăm Kênh đào Rideau 

Ngày nay, thành phố Ottawa, Merrickville và Chaffeys Lock cung cấp các chuyến du lịch bằng thuyền dọc theo kênh. Những người thích chèo thuyền có thể đi du lịch giữa Ottawa và Kingston một cách dễ dàng.

Vào mùa đông, một phần của kênh đào Rideau đi qua trung tâm Ottawa chính thức trở thành sân trượt băng lớn nhất thế giới với chiều dài 7,8 km và diện tích bề mặt tương đương với 90 sân khúc côn cầu Olympic, thu hút hàng triệu khách trượt băng và du lịch.

Đặc biệt, kênh đào Rideau được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2007 do những giá trị lịch sử và giải trí đặc biệt mà nó mang lại.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!