Nàng TIên Cá ngồi một mình nhìn về đại dương xa xăm trên cảng Copenhagen là biểu tượng độc đáo của thành phố Copenhagen, Đan Mạch.

Bất cứ ai khi đến Copenhagen, Đan Mạch đều không thể bỏ lỡ chuyến tham quan bức tượng Nàng tiên cá trên cảng đá Copenhagen.

Đây là biểu tượng độc đáo của thành phố này và được Carl Jacobsen, con trai người sáng lập ra Carlsberg, đặt làm năm 1909 sau khi ông bị vở ba lê về truyện cổ tích Nàng tiên cá mê hoặc. Nhà điêu khắc Edward Eriksen tạo ra bức tượng, khánh thành ngày 23 tháng 8, 1913. Ông lấy hình mẫu cho bức tượng từ vợ mình là Eline Eriksen. Tượng này được đặt ở khu cảng Langelinie của Copenhagen.


Đến Copenhagen thăm Nàng Tiên Cá 

Kích thước bé nhỏ của bức tượng làm những du khách đến xem lần đầu ngạc nhiên. Bức tượng Nàng tiên cao mỗi 1.25 m và nặng khoảng 175 kg. Nhìn bên ngoài, bức tượng nhỏ xinh này không hề oai nghiêm mà trầm lặng, gợi nhắc đến câu chuyện cổ tích xa xưa về Nàng Tiên Cá của nhà văn nổi tiếng Hans Christian Andersen.

Vào năm 2010 tượng Nàng tiên cá được đưa sang Thượng Hải trong 6 tháng nhân dịp Expo 2010 Thượng Hải Trung Quốc. Đến ngày 20.11.2010, tượng này được trở về đặt ở vị trí cũ.

Được biết, Bức tượng này bị phá hoại nhiều lần, nhưng lần nào cũng được sửa chữa lại. Ngày 24 tháng 4, 1964, đầu của bức tượng bị những nghệ sĩ hoạt động chính trị cưa và lấy đi, trong số đó có Jørgen Nash. Đầu cũ không bao giờ được gắn lại và người ta đã chế ra chiếc đầu mới, gắn trả vào bức tượng.

Đến Copenhagen thăm Nàng Tiên Cá 

Ngày 22 tháng 7, 1984, cánh tay của tượng bị cưa, nhưng hai ngày sau đó hai kẻ phá hoại trẻ tuổi đã trả lại sau cơn bối rối.

Đến nay, bức tượng Nàng Tiên Cá vẫn là điểm tham quan hút khách, và nếu có dịp đến đất nước cổ tích này, bạn hãy dành thời gian ghé thăm “ Nàng Tiên Cá” nhé, và cũng đừng quên mang theo máy ảnh để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ cùng bức tượng này.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!