Tây Ban Nha không chỉ nổi tiếng với những trận đấu Bò Tót mà còn là quê hương của điệu nhảy Flamenco cuốn hút.

Được mệnh danh là xứ sở Bò Tót với những trận đấu Bò Tót dũng mạnh và sôi động, Tây Ban Nha là điểm dừng chân đáng nhớ của bất kỳ du khách nào. Thế nhưng, xứ sở này còn được biết đến với điệu nhảy Flamenco lôi cuốn và khác biệt, một điệu nhảy đặc trưng của xứ sở Tây Ban Nha không lẫn với bất cứ một điệu nhảy nào khác.


Đến Tây Ban Nha nhảy Flamenco 

Flamenco là một thể nhạc và điệu nhảy xuất phát từ Andalusia Tây Ban Nha. Nhạc Flamenco có đặc điểm ở các đoạn rất nhanh nhưng chi tiết (điển hình là cách búng ngón tay phải tròn đều và nhanh khi chơi đàn guitar flamenco). Đặc điểm của điệu nhảy Flamenco là những tư thế riêng biệt, tiếng búng hay vỗ tay và tiếng giày gõ nhịp điệu trên sàn nhảy (thường là sàn gỗ).

Đó vừa là một thể loại âm nhạc với những nét đặc thù riêng biệt về giai điệu và tiết tấu, vừa là một thể loại múa với kỹ thuật chân đặc sắc và phức tạp.

Flamenco có nguồn gốc lâu đời, người ta thường cho rằng Flamenco xuất phát từ sự giao thoa và kết hợp giữa những nền văn hóa rất khác nhau là Arab, Andalusia, Do Thái và Di-gan, tất cả từng tồn tại ở vùng Andalusia (phía Nam Tây Ban Nha) suốt hàng chục thế kỷ. Ngoài ra, âm nhạc Mỹ La-tinh, đặc biệt là Cuba cũng có ảnh hưởng quan trọng trong việc hình thành một số kiểu thức âm nhạc Flamenco.


Đến Tây Ban Nha nhảy Flamenco 

Trong Flamenco, nhạc, múa và đàn là ba thành tố khăng khít không rời. Đàn đệm cho hát, hát đệm cho múa, múa lại truyền thêm sức mạnh và cảm hứng cho đàn và hát. Hát có thể đệm cho múa nhưng cũng có thể hát riêng, độc lập, mà theo thuật ngữ flamenco là “hát ở phía trước”. Những ca sĩ Flamenco lừng danh nhất có thể kể đến là Manuel Torre, Antonio Mairena, Manolo Caracol, La Ninã de los Peines, Enrique Morente, Diego el Cigala, và dĩ nhiên có Camarón de la Isla.


Đến Tây Ban Nha nhảy Flamenco 

Ngày nay, Flamenco phát triển thành nhiều thể loại và được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau, tựu chung chia làm hai trường phái: cổ điển và hiện đại. Dòng nhạc hiện đại có xu hướng pha trộn giữa Flamenco với nhạc jazz, blues, rock và nhạc pop. Hàng năm vào tháng 9 tại Tây Ban Nha, người ta thường tổ chức những festival quan trọng, đó là ngày hội để thể hiện những tinh hoa của dòng nhạc Flamenco.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!