Là 1 trong 2 nước trên thế giới có hệ thống động thực vật phong phú và đa dạng, đặc biệt đối với loài đặc hữu với 26% các loài chim và 39% các loài có vú cùng nhiều loại thú quý hiếm khác đang được sinh sống và bảo tồn trong môi trường hoàn toàn tự nhiên. Có lẽ do chính lí do ấy mà Indonesia đã có rất nhiều di sản văn hóa được rất nhiều tổ chức công nhận trong đó có UNESCO. Và ngay sau đây Văn phòng Vietnam airlines sẽ giới thiệu đến các bạn 7 di sản văn hóa đã được UNESCO công nhận của Indonesia.

7 di sản văn hóa của Indonesia đã được UNESCO

Vườn quốc gia Gunung Leuser

Hay đây chính là 1 trong 2 công viên quốc gia lớn nhất của Indonesia, được thành lập nên nhằm bảo vệ các loại đông vật quý hiếm. Trong đó phải kể đến đười ươi, chính xác hơn thì đây còn được gọi là môi trường sống còn của những con vượn này. Để bảo vệ chúng được tốt hơn thì họ đã thành lập nên một trạm nghiên cứu Ketambe để chuyên nghiên cứu chữa trị bệnh cũng như tìm cách duy trì nòi giống cho chúng. Bên cạnh đười ươi thì vườn quốc gia Gunung Leuser còn có rất nhiều loại động vật có vú quý hiếm khác như: voi Sumatra, hổ Sumatra, tê giác Sumatra, nai Sumatra...

Vườn quốc gia Gunung Leuser

Vườn quốc gia Kerinci Seblat

Là công viên đứng thứ nhất tại Sumatra Indonesia cả về số lượng và các giống loại động vật có tại đây. Khu vực công viên bao gồm một phần lớn của dãy núi Barisan và nhiều nhánh sông suối nước nóng, lạnh ghềnh, thác,..... Công viên có sự đa dạng về hệ thống động thực vật, cụ thể thì nơi đây có đến hơn 4000 loại khác nhau cùng chung sống và phát triển. Nổi bật lên cả đó là loài hoa lớn nhất thế giới Rafflesia Arnoldi, và nhà máy với các cụm hoa lớn nhất tạo cành, các hoa arum titan. Với nhiều loại động vật quý hiểm như hổ Sumatra, tê giác Sumatra, Sumatra voi, Bornean Báo gấm, Lợn vòi, Sun Bear Mã Lai và hơn 370 loài chim.

>> Xem thêm: Đặt vé máy bay đi Campuchia rẻ nhất

Vườn quốc gia Bukit Barisan Selatan

Vườn quốc gia Bukit Barisan Selatan

Là là công viên quốc gia thứ 3 ở Sumatra, Indonesia với tổng diện tích lên tới 3568km2. Tại đây ngoài những động vật và các loại thực vật quý của vùng ra thì nó còn được  UNESCO công nhân là rừng mưa nhiệt đới của Sumatra và đưa vào danh sách di sản thế giới năm 2004.

Di sản quần thể đền đài Phật giáo Borobudur

Ngôi đền Borobudur là một trong những ngôi đền tháp Phật giáo lớn nhất trên thế giới. Nó từng bị mọi người lãng quên cho đến khi được khai quật trở lại thì toàn thế giới đã biết đến sự hiện hữu của ngôi đền này. Đặc biệt nó từng là trung tâm tâm ling lớn nhất của Phật Giáo trong khoảng hơn 1 thế kỉ. Ngôi đền có đến 602 pho tượng phật nhưng 1 số đã bị đánh cắp.

Di sản quần thể đền đài Prambanan

Có thể nói rằng Prambanan từng được coi là ngôi đền hoàng gia của vương quốc Medang. Nơi đây đã diễn ra rất nhiều nghi lễ quan trọng về tâm linh và tín ngưỡng và đó cũng chính là nơi ở của nhiều vị hoàng đế thời bấy giờ. Nhưng trải qua thời gian chiến tranh và thiên  tai khiến cho ngôi đền này đã trở nên xuống cấp trầm trọng. Tuy nhiên về mặt giá trị tâm linh và lịch sử của nó thì ngôi đền vẫn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới thuộc Indonesia này. Nhưng tuy nhiên nếu bạn có mua vé máy bay đi Indonesia của hãng Vietnam airlines này thì cũng không nên đến đây vì hiện tại nó đã được đóng cửa và trùng tu lại.

Di sản vườn quốc gia Lorentz

Là một trong những nơi đa dạng loại sinh học nhất thế giới hay đó cũng chính là vườn quốc giá lớn nhất Đông Nam Á, với tổng diện tích lên tới 25.056 km². Nên khi đến thăm nơi này bạn sẽ không khỏi bị choáng ngợp bởi cảnh sắc vẻ đẹp muôn hình muôn vẻ có tại nơi đây về các loại sinh học.

Di sản vườn quốc gia Komodo

Vườn quốc gia này bao gồm 3 hòn đảo lớn là Komodo, Rinca và Pudar, cũng như một số đảo nhỏ khác. Đầu tiên nó được xây dựng lên nhằm mục đích bảo vệ loài thằn lằn khổng lồ của nơi đây nhưng sau đó nó mở rộng hơn và trở thành nơi bảo vệ động thực vật nói chung. Đến nay nơi đây được xây dựng và nhiều người biết đến nó không chỉ bởi loài bò sát mà còn bởi hệ thống động thực vật đa dạng như có bở biển dài với bái cát vàng cùng với những rạn san hô nhiều màu sắc mà nhiều người vẫn thường thích nhìn ngắm chúng mỗi khi ghé chân qua đây.

Di sản vườn quốc gia Ujung Kulon

Vườn có diện tích 1.206 km² và bao gồm những đảo núi lửa Krakatoa cùng nhiều đảo khác. Và đây chính là vườn quốc gia đầu tiên được UNESCO công nhận tại Indonesia vào 1992 vì có rừng mưa nhiệt đới đồng bằng còn lại lớn nhất ở Java và nhiều loại động vật quý khác như tê giác Java,....

Trên đây là 7 di sản văn hóa thế giới của Indonesia được UNESCO công nhận mà bạn có thể tham khảo trước khi quyết định ghé thăm nơi đây để có cho mình thêm những hiểu biết nhất định về những loại động vật hoang dã cũng như thiên nhiên trên mảnh đất Indonesia này.

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!