Trong chuyến du lịch đến với miền đất Ivrea xinh đẹp lần này chúng ta sẽ cùng khám phá 1 lễ hội mới cũng đặc sắc không kém của Ý, đó chính là lễ hội ném cam. Đây thực sự là 1 sự kiện cực kì thú vị, mang ý nghĩa lịch sử vì nó tái hiện lại trận chiến có thật của người dân đất nước hình chiếc ủng trong quá trình thoát khỏi ách áp bức của tên bá tước cường bạo vào thế kỉ VII. Để hiểu sâu xa hơn về sự ra đời của nghi thức truyền thống này hãy cùng Đại lý Vietnam Airlines du ngoạn nước Ý 1 chuyến ngay bây giờ.

Lễ hội ném cam tái hiện lại cuộc chiến chống ách thống trị của tên bá tước cường bạo

Lễ hội ném cam tái hiện lại cuộc chiến chống ách thống trị của tên bá tước cường bạo

Ivrea là 1 thị trấn nhỏ bé, xinh đẹp nằm dưới chân dãy núi Alps phía Bắc Turin, trong quá khứ nó từng là thủ phủ của đế chế La mã cổ đại. Theo lịch sử đã ghi chép thì lễ hội ném cam thực ra là sự biến tấu từ cuộc chiến có thật thời trung cổ, bắt nguồn từ nàng Violetta con gái 1 ông chủ cối xay gió, đứng lên chống lại tên bá tước hung bạo, bằng cách chuốc rượu say rồi chặt đầu hắn. Sau sự kiện đó, người dân trong thành phố đã xông vào cung điện, giải thoát các nô lệ bị bắt đồng thời chống lại ách thống trị của tên bạo chúa này. Còn ngày nay để giúp người dân luôn nhớ về 1 quá khứ đau thương nhưng hào hùng, chính quyền thành phố đã quyết định biến tấu cuộc chiến lịch sử đó bằng lễ hội ném cam độc đáo.

Đến Ý tham dự lễ hội ném cam độc đáo, trong không khí vui nhộn, náo nhiệt đó, người dân khắp nơi trong thị trấn sẽ cùng khoác lên mình nhiều bộ quần áo thời trung cổ để tham dự cuộc chiến trái cây. Theo ước tính mỗi năm sẽ có hơn 500 tấn trái cây được vận chuyển về từ Sicily đến Ivrea để phục vụ cho lễ hội. Có tất cả 9 đội tham gia vào cuộc chiến trong 3 ngày, đồng thời 1 cuộc diễu hành trên các cỗ xe ngựa Ý cũng được tổ chức.

Cuộc chiến không khoan nhượng giữa hai phe

Cuộc chiến không khoan nhượng giữa hai phe

Bắt đầu lễ hội, những cỗ xe ngựa sẽ chở các đội chơi đóng vai lính của bá tước tiến vào quảng trường thành phố, sau đó bất kì ai cũng có thể tham gia bằng cách ném cam vào đội quân này. Trong đó, có một cô gái trẻ được lựa chọn làm nhân vật đại diện Violetta – người đã giết chết bá tước hung bạo.

Cuộc chiến không khoan nhượng giữa người dân và đội quân của tên bá tước cứ thế diễn ra dưới sự chiến đấu dũng mãnh của cả 2 phía và kết thúc bằng việc lực lượng bên phía tên bạo chúa bị hạ gục.

Hình ảnh rực rỡ màu sắc của lễ hội

Hình ảnh rực rỡ màu sắc của lễ hội

Mặc dù bị chỉ trích là có sự sát thương khá lớn, cùng số bã thải lớn nhưng đây vẫn là 1 sự kiện được người dân thành phố mong chờ và có ý nghĩa lớn lao đối với họ. Bởi đây không chỉ là dịp thể hiện tinh thần đoàn kết, tái hiện lại sự kiện truyền thống của Ivrea mà còn nói lên khát vọng vươn lên khỏi sự áp bức, nắm lấy tự do, giúp cuộc sống ấm no, hạnh phúc của người dân. Nên nếu bạn muốn tham gia lễ hội độc đáo này cùng với người dân thị trấn thị hãy tranh thủ săn vé máy bay đi Ý khứ hồi vào tháng 2 hằng năm để ghé thăm Ivrea dịp xuân về, trùng với thời điểm sự kiện này diễn ra nhéXem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!