Dù đã bị hoang hóa từ lâu nhưng Nhà nguyện dòng Franciscaines ở Đà lạt vẫn đẹp và cuốn hút bất ngờ với những kẻ si mê nét đẹp cổ điển. Bởi thế đến với thành phố cao nguyên, Phòng vé Vietnam Airlines khuyên bạn đừng quên ghé thăm tu viện đầy u ám này, nơi lớp bụi thời gian bao phủ trên mọi ngóc ngách, để thấy 1 vẻ đẹp cực kì bí ẩn khác ở thành phố xinh tươi.

Nhà nguyện dòng Franciscaines

Nhà nguyện dòng Franciscaines

Nhà nguyện dòng Franciscaines là công trình đã bị bỏ hoang vài thập kỷ, nằm trên 1 quả đồi nhỏ, mang đậm trầm tích thời gian với mái ngói phủ rêu phong, những hành lang u tối và lối đi đầy cỏ dại. Tất cả phản ánh 1 sự lãng quên với 1 kiến trúc cổ kính đã xưa cũ.

Lạc vào tu viện, bạn sẽ ngỡ rằng như đang quay trở về thời trung cổ với bức Tượng Đức mẹ phía bên hông nằm im lìm, đồ vật cũ kĩ và rêu phong. Sở dĩ nơi này bị bỏ hoang lâu đến như vậy là do những câu chuyện thần bí được người đời truyền tai nhau về nó, khiến người dân ít lui tới đây hẳn.

Sự âm u, ảm đạm có thể làm nhiều người thấy lạnh gáy, nhưng với ai có tâm hồn đa cảm thì đây lại là nơi tuyệt vời để chiêm nghiệm cuộc sống. Người ta thường nói Đà lạt giống như mảnh đất mộng mơ dành cho kẻ hão huyền, câu chuyện tình buồn. Nhưng đó không phải là tất cả, Đà lạt còn mang đến 1 sắc màu huyền bí, có sức hút kì lạ với những kẻ yêu hoài cổ bởi lối kiến trúc cổ kính, độc đáo.

Nhìn tổng thể, tu viện có kiến trúc kết hợp Đông – Tây với mái ngói Phương Đông, những gác chuông dọc lối đi và các cửa chính phụ xen nhau. Điểm nhấn của nhà nguyện là những ô cửa sổ mang đậm kiến trúc Gothic đặc trưng Phương Tây với mái vòm cầu kì. Sự phối trộn này mang đến 1 công trình có đường nét cuốn hút riêng biệt, tạo nên sự hài hòa và cảm giác hớp hồn cho người ngắm nhìn.

Cho đến tận bây giờ, dù tu viện vẫn bị bỏ hoang nhưng lại có sức hấp dẫn lạ thường với những ai yêu sự hoài niệm và u ám của thành phố cao nguyên. Nhiều nguời sẵn sàng dành thời gian book vé máy bay Vietnam Airlines đi Đà lạt chỉ để 1 lần được chiêm nghiệm không gian tĩnh lặng của nhà nguyện dòng Franciscaines và thực sự bị cuốn hút ngay khi vừa nhìn thấy.

Vẻ đẹp cổ kính, đậm dấu ân thời gian

Vẻ đẹp cổ kính, đậm dấu ân thời gian

Vì thế không phải những con đường quanh co bên những rừng thông cao vút, không phải sắc màu rực rỡ của hàng nghìn loại hoa mà hãy để những kiến trúc cổ kính, rêu phong như này 1 lần quyến rũ bạn để thấy thêm yêu nơi này, mà muốn níu giữ mãi không buôngXem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!