Điểm danh 10 món ăn truyền thống đình đám của Tây BanNha

Xứ sở của những chú bò tót không chỉ quyến rũ người ta qua những công trình cổ kính, nhiên thiên tươi đẹp, những lễ hội vui nhộn, con người thân thiện mà cả nền ẩm thực rất đỗi mê hoặc nữa. Tuy chịu ảnh hưởng của khá nhiều nền văn hóa khác nhau những không vì thế mà làm cho các món ăn của đất nước này bị một màu, ngược lại rất hấp dẫn và cực kì độc đáo, khiến nhiều quốc gia khó mà sánh kịp. Vậy nên chúng ta cùng điểm danh 10 món ăn truyền thống đình đám của Tây Ban Nha để hiểu thêm về văn hóa ẩm thực của đất nước xinh đẹp này nhé.

Món trứng Flamencos

Trứng luôn là một loại nguyên liệu xuất hiện và được sử dụng thường xuyên trong nhà bếp và các món ăn của người dân nơi đây. Món ăn về trứng có mặt trên khắp xứ sở bò tót, được người dân chế biến thông minh, sáng tạo để hài lòng mọi thực khách.

Món trứng Flamencos đặc trưng của người Tây ban nha

Món trứng Flamencos đặc trưng của người Tây ban nha

Sơ qua phải kể đến các món ăn từ trứng nổi tiếng như trứng đúc khoai tây, ăn nguội, nhồi thịt. Nhưng nổi bật nhất phải kể đến Flamencos- món trứng chiên với thịt hun khói, cà chua và rau rất được ưa chuộng trên bàn ăn ngày thường của người dân bản địa. Trước kia nó là món ăn truyền thống của Seville, còn sau này đã trở thành món ăn đặc trưng của ẩm thực Tây Ban Nha.

Cơm Paella

Khác với các quốc gia phương Tây khác, đất nước này lại rất thường xuyên sử dụng gạo như văn hóa ăn uống ở phương Đông, có lẽ vì thế mà các món ăn được làm từ gạo cũng rất phổ biến ở đây. Điển hình là món cơm thập cẩm, được nấu từ gạo trắng, rau xanh, đậu, hải sản và thịt, tạo nên 1 món ăn ngon và đặc biệt khó cưỡng trong danh sách các món ăn của người Tây ban nha.

Giăm bông Jamón Serrano

Tây ban nha là quốc gia nổi tiếng với món thịt giăm bông xông khói, thậm chí họ còn có cả một viện bảo tàng về Jamon. Đặt mua vé máy bay đi Tây ban nha khứ hồi đến đây bạn sẽ phải ngạc nhiên trước độ phủ sóng của món ăn này, khi có thể tìm thấy ở rất nhiều các siêu thị, cửa hàng trên phố. Nổi tiếng và ngon nhất phải kể đến món giăm bông Serrano, đây là loại bán chạy, đồng thời được yêu thích nhất trong vô vàn các món giăm bông ở Tây ban nha.

Bacalao

Bacalao là món cá tuyết muối phơi khô, được nấu với hành, tiêu, trộn với kem, dầu oliu và các gia vị khác. Người Tây ban nha cũng thường rim cá với tỏi để cho ra thứ nước sốt sền sệt. Không chỉ bắt mắt có hương vị thơm ngon mà đây còn là món ăn tinh túy của ẩm thực xứ sở bò tót.

Món Bacalao

Món Bacalao

Chorizo

Bên cạnh giăm bông thì xúc xích cũng là một món ăn thần thánh của xứ xở bò tót, khi có rất nhiều loại khác nhau mà bạn có thể thưởng thức khi tới đây như: Chorizo, một loại xúc xích thịt lợn có ớt Paprika, hay xúc xích tươi, mềm cho đến hun khói . Món ăn này rất thịnh hành, vào mùa đông bạn sẽ bắt gặp các gia đình làm xúc xích và treo chúng trong hầm rượu hay để khô trên các căn gác xép.

Hải sản Galician

Nếu bạn muốn ăn hải sản Tây ban nha thì bạn hãy liên hệ Đại lý Vietnam Airlines để đặt vé đến đây vào tháng 10, lúc diễn ra lễ hội Ogrove, nơi bạn có thể nếm thử vô vàn các món ăn từ hải sản ngon ngất ngây như percebes, navajas, cua nhện, sò, tôm hùm, tôm pan đan, trai coquina tí hon và cả rượu Baixas, Albarino uống kèm nữa.

Bánh ngô

Là một món ăn sáng không thể thiếu của người dân đia phương, món bánh ngô có nguyên liệu gồm tiêu, hành, thảo mộc, trứng chính là một món ăn sáng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cả một ngày dài mà bạn không nên bỏ qua khi đến đây du lịch.

Churros

Món bánh chorus là món ăn đường phố cực kì nổi tiếng của người dân Tây ban nha được cả thế giới biết đến, nó giống như món quẩy chiên giòn của Việt nam, nhưng có chiều dài bé hơn và được chấm cùng với socola. Nếu muốn ăn bạn có thể thưởng thức món nó tại bất kì con phố nào khi đến với mảnh đất này.

Bánh Churros ngọt ngào

Bánh Churros ngọt ngào

Torrija

Torrija là một loại bánh mì nướng được lấy cảm hứng từ món ăn sáng của người Pháp và cực kì dễ làm, được yêu thích bởi hương vị ngọt ngào. Cách ăn thì cực kì đơn giản được người dân địa phương biến tấu ra là chấm bánh mì cứng vào trong sữa, rồi phết mật ong hoặc siro lên bánh, sau đó đem nướng cho thơm phức rồi mới thưởng thức nóng hổi.

Torrija thường được người Tây Ban Nha dùng trong những ngày nghỉ của lễ Phục Sinh, dọn kèm với ly sô-cô-la nóng, rắc thêm đường hoặc quế lên bề mặt nữa thì thực sự là bữa ăn sáng tuyệt vời với đầy đủ chất dinh dưỡng mà bạn nên thử.




Xem thêm


ĐẶT VÉ TRỰC TUYẾN


vietnam airlines Khuyến mãi

vietnam airlinesTin tức Vietnam Airlines

Cập nhật tin tức Vietnam Airlines mới nhất

vietnam airlines Hình Ảnh

Vietnam Airlines
Vietnam Airlines
Vietnam Airlines