Nếu bạn đang có ý định đặt vé máy bay đi Hong Kong, Sydney, Vancouver… thì hãy chắc chắn rằng bạn mang đủ tiền phòng thân. Bởi những thành phố này được xếp hạng top 10 thành thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới năm 2018.

Theo kết quả đánh giá từ cuộc khảo sát về khả năng chi trả nhà ở quốc tế của Tổ chức nghiên cứu Denographia, Hong Kong tiếp tục trở thành thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới. Cuộc khảo sát này được tiến hành tại gần 300 điểm tập trung dân cư.

Hong Kong

Hong Kong đã vượt qua Tokyo để trở thành thành phố đắt đỏ nhất khu vực châu Á. Đây là năm thứ 8 thành phố này liên tiếp giữ vững danh hiệu.

Hong Kong

Thị trường nhà đất ở Hong Kong cao gấp 19,4 lần sơ với thu nhập trung bình thường niên trước thuế của một gia đình, tăng từ mức 18,1 lần trong nghiên cứu mới nhất do Demographia tiến hành trước đây.

Thành phố Santa Cruz, California

Thành phố Santa Cruz, California, Mỹ thuộc 1 trong 10 thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới năm 2018. Đây được nhiều người biết đến là một trong những đô thị phát triển nhanh và mạnh nhất trên thế giới.

Thành phố được thành lập từ năm 1561, do một nhà thám hiểm người Tây Ban Nha tìm ra. Sau nhiều năm hoạt động và phát triển cho đến nay, thành phố Santa Cruz đã trở thành một trung tâm thương mại quan trọng nhất và thu hút người dân từ khắp nơi đổ về.

Thành phố Santa Barbara và Los Angeles ở California

Tiếp tục 2 thành phố của Mỹ được xếp hạng là 10 trong những thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới năm 2018, với chỉ số trung bình là 9,4.

Nơi đây có mức sống và chi tiêu hàng ngày khá cao.

Thành phố Sydney, Australia

Trong nhiều năm thành phố Sydney luôn có tên trong những bản báo cáo thành phố đắt đỏ nhất. Cho đến thời điểm hiện tạo, thành phố đã tăng vọt về vị trí. Điều này có được là nhờ sự gia tăng ổn định trong giá trị đồng đô la ÚC. Bằng chứng cho sự đắt đỏ nhất đó chính là giá phòng và giá menu.

San Jose, California

Thành phố San Jose, California đứng ở vị trí thứ 5 với mức điểm trung bình là 10,3 điểm. Không chỉ thuộc một trong 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới nơi này còn được gắn liền với danh hiệu Thành phố an toàn nhất đất nước Mỹ.

Thành phố Honolulu

Thành phố Honolulu được biết đến như một thiên đường du lịch của Hawai, nằm tại bờ biến phía nam của đảo Oahu và có mức điểm trung bình đạt 9,2.

Thành phố Honolulu

Vancouver

Vancouver Canada là thành phố có điều kiện vị trí thuận lợi. Thành phố này đã từng trải qua một cuộc suy thoái về mức giá nhà đấy trong số các thị trường đã được khảo sát hơn 2,35 lần so với các con số 5,3 của năm 2004.

Vancouver được xếp vào 1 trong 10 thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới với số điểm trung bình là 12,6.

Thành phố Melbourne

Khi nhắc tới những thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới không thể thiếu thành phố Melbourne của Australia. Bắt đầ từ năm 2001, giá nhà đất tại khu vực này đã bắt đầu tăng cao, mức sống cũng như chi phí cũng tăng theo một cách chóng mặt.

Salinas và San Francisco

Với vị trí là thuận lợi, nằm gần bờ biển, đây lại là hai thành phố đông đúc nhất của Mỹ, nên không có gì quá nhạc nghiên khi cuộc sống ở thành phố này rất đắt.

Salinas và San Francisco

Do vậy nếu như bạn có đặt vé máy bay đến đây, hãy chuẩn bị tài chính thật tốt, để tránh gặp phải những trường hợp không mong muốn.

Thành phố Tauranga

Thành phố Tauranga, nằm ở vịnh phía tây của Plenty, New Zealand. Nơi đây có mức chi phí nhà ở rất đắt, gấp 8,9 lần so với thu nhập trung bình của người dân.

Trên đây là 10 thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới năm 2018 mà đại lý đặt vé máy bay Vietnam Airlines cung cấp, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin quan trọng và bổ ích.

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!