Malaysia

Nằm ở Đông Nam Á và là một trong những đất nước tuyệt vời được du khách thích thú, Malaysia có nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết. Vậy hãy đặt ngay vé máy bay đi  Malaysia giá rẻ và theo chân các vị khách đam mê du lịch khám phá và điểm danh 6 điều thú vị về đất nước Malaysia như sau nhé.

Yêu bóng đá mãnh liệt

Cũng giống như nhiều nước Đông Nam Á khác, người Malaysia yêu bóng đá mãnh liệt và coi bóng đá là môn thể thao vua. Trong các trận đấu của đội tuyển quốc gia, các cổ động viên của Malaysia cổ vũ rất cuồng nhiệt, thậm chí họ còn theo chân các cầu thủ đến động viên tinh thần.

Malaysia

Đổ sữa đặc lên mọi thứ

Nếu bạn đang có mặt ở đất nước Malaysia và muốn tìm hiểu văn hóa của bạn, bạn hãy nhìn cách họ thưởng thức món ăn. Theo đó, họ sẽ đổ sữa lên tất cả mọi món ăn hoặc thức uống như trà, bánh mì, socola, bánh trái... Họ cũng có sở thích ăn ngọt nên điều này cũng không có gì quá lạ lùng.

Mê trái sầu riêng

Nếu Thái Lan nổi tiếng với xoài thì Malaysia lại nổi danh với những trái sầu riêng vò xù xì gai sở hữu mùi hương đặc trưng. Và mặc dù có nhiều người trên thế giới không yêu thích món ăn này nhưng người Malaysia lại rất ưa chuộng trái Sầu riêng. Đó chính là loại trái cây yêu thích của dân Malaysia. Đặc biệt, họ không chỉ xẻ ra ăn từng múi như người Việt Nam, dân Malaysia còn để chúng lên men và thậm chí nấu ăn với sầu riêng.

sầu riêng

Thích mua đồ chợ đêm

Các khu chợ đêm ở Malaysia luôn tấp nập và hầu hết các thành phố ở Malaysia đều có chợ đêm mở một lần trong tuần. Đến với chợ đêm, du khách và dân bản địa luôn tranh thủ mua đồ đạc, thức ăn ở đây. Bạn cũng có thể vào khu chợ mua thức ăn dự trữ hoặc ngồi lại và ăn các loại như mì xào, hải sản, gà...

Đàn ông mặc đồ màu hồng và cam

Trang phục truyền thống của người đàn ông Malaysia có màu hồng và cam, đây cũng là loại trang phục được yêu thích ở đất nước này. Họ có thể mặc trang phục truyền thống baju melayu ở bất cứ dịp nào. Tại các sự kiện quan trọng, người Malaysia cũng khoác lên mình bộ quần áo đầy màu sắc để tham dự với sự tự hào. Họ cũng ưa chuộng những bộ đồ lấp lánh.

Malaysia

Ăn bốc bằng tay phải

Người Malaysia có thói quen ăn bốc bằng tay phải và điều này hoàn toàn không có gì là lạ ở quốc gia này. Đối với cư dân bản địa thì thói quen này đã có từ rất lâu. Nhưng đối với du khách, bạn hãy chắc chắn sử dụng tay phải khi ăn.

Xem thêm: vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻXem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!