Được biết đến là công trình tuyệt mỹ tượng trưng cho tình yêu bất diệt, Taj Mahal là tài sản vô giá của đất nước Ấn Độ và là điểm đến yêu thích của nhiều du khách, nhưng vẫn có những điều khiến du khách không thích khi đến Taj Mahal.

Vẻ đẹp của Taj Mahal là không thể phủ nhận khi nó được ví như “giọt nước mắt đọng trên má thời gian”. Theo lịch sử thì công trình này được vua Shah Jahan xây dựng nhằm tưởng nhớ người vợ quá cố của mình, bà đã mất ở tuổi 39 khi sinh đứa con thứ 14. Công trình được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng và mang nhiều phong cách kiến trúc hoành tráng thời bấy giờ như Hồi Giáo, Ấn Độ và Ba Tư.

Du khách không thích điều gì khi đến Taj Mahal?

Điều đáng chú ý là sau khi công trình này được hoàn thành, ông bị chính con trai mình là Aurangzeb lật đổ và giam lỏng cho đến cuối đời. Taj Mahal là điều duy nhất ông được nhìn thấy qua ô cửa sổ phòng giam.

Mặc dù vậy, Taj Mahal luôn là niềm kiêu hãnh của kiến trúc Ấn Độ đứng vững theo thời gian và năm tháng. Thế nhưng, nhiều du khách đã đến ngôi đền cổ này và cảm thấy không thích Taj Mahal ở khía cạnh môi trường, tình trạng nóng bức và giao thông tắc nghẽn. Chính khói bụi công nghiệp đã khiến ngôi đền bị ảnh hưởng.

Du khách không thích điều gì khi đến Taj Mahal?

Thêm vào đó, nạn chèo kéo khách của những người bán hàng rong và ăn xin làm hình ảnh ngôi đền bị ảnh hưởng. Họ cảm thấy rất phiền hà khi có người bám theo mình dai dẳng và điều đó chỉ dừng lại khi họ tỏ rõ sự không quan tâm.

Đền mở cửa lúc mặt trời mọc nhưng hàng người xếp hàng bên ngoài đã rất dài từ trước đó. Trước khi vào, du khách sẽ bị kiểm tra người và túi xách, đồng thời phải tuân thủ danh sách dài các đồ vật bị cấm, bao gồm cả giá đỡ máy ảnh. Điều này cũng dễ hiểu nhưng chính sự đông đúc và sự chờ đợi khá lâu đã khiến du khách mua vé máy bay đi Ấn Độ cảm thấy mệt mỏi.

Du khách không thích điều gì khi đến Taj Mahal?

Mặc dù vậy nhưng sau tất cả, du khách vẫn nhìn vào mặt tích cực và đều mong muốn đến thăm ngôi đền thiêng liêng này. Cựu Tổng thống Mỹ cho hay, có hai loại người trên thế giới: “Người đã nhìn thấy Taj Mahal và yêu nó, người chưa nhìn thấy Taj Mahal và vẫn yêu nó”.

Ngày nay, bạn dễ dàng đến thăm Taj Mahal khi mua vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ tại các Dai ly Vietnam Airlines trên toàn quốc. Chắc chắn bạn sẽ thấy thích ngôi đền này và ấn tượng bởi những dấu ấn mà nó mang lại cho chuyến trải nghiệm của bạn.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!