Không quá khắt khe với các du khách tham quan, du lịch đến quốc gia mình như một vài quốc gia khác nhưng mới đây Malaysia đã đưa ra quy định mới: hành khách đến Malaysia phải có vé máy bay khứ hồi và bắt buộc phải chứng minh có đủ điều kiện kinh tế để chi trả cho chuyến đi.

Cuối tuần trước, bộ trưởng Nội vụ Malaysia – ông Datuk Wan Junaidi Tuanku Jaafar đã phát biểu: Du khách tới Malaysia cần có vé máy bay khứ hồi và phải chứng minh là có đủ khả năng tài chính để chi trả cho các dịch vụ trong thời gian du lịch ở Malaysia.


lễ hội ở MalaysiaMột lễ hội truyền thống ở Malaysia


Tuy vậy, ông Datuk Wan Junaidi Tuanku Jaafar cũng cho rằng du khách chỉ nên mang đủ chứ không nên mang quá nhiều tiền. Ông cũng cho hay lực lượng cảnh sát biển, hải quân, lực lượng thực thi pháp luật nước này cũng đang phối hợp với nhau nhằm kiểm soát các bờ biển, ngăn chặn các hoạt động nhập cư bất hợp pháp. Còn đội phòng chống buôn lậu lại hợp tác với Biệt đội General Operations và cảnh sát quốc gia đang tiến hành xử lý những hoạt động buôn người.du lịch malaysia 
Hình ảnh quáng bá du lịch Malaysia 

Không những vậy, Malaysia còn cảnh báo các chủ lao động không được thuê những người nhập cư bất hợp pháp và nhấn mạnh vấn nạn này cần sự phối hợp của nhiều bên liên quan. Động thái này của Malaysia nhằm đảm bảo không có du khách nào ở lại quá thời gian cho phép, nhất là những người nhập cư theo đường hàng không.

Ông Datuk Wan Junaidi Tuanku Jaafar cũng cho hay sẽ áp dụng nguyên tắc kiểm soát trước hết với phương tiện máy bay. Chính vì vậy, hành khách đến Malaysia du lịch cần có trang phục nhập cảnh lịch sự, in đủ giấy tờ có liên quan như vé máy bay chiều về hoặc vé máy bay đi tiếp các nước khác, giấy tờ đặt phòng, in lịch trình tham quan bằng tiếng Anh, in bảo hiểm du lịch và thẻ tín dụng quốc tế như thẻ Visa, thẻ Master.v.v..

 

 Xem thêm vé máy bay Vietnam AirlinesXem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!