Mặc dù có cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, an ninh tốt, ẩm thực đa dạng và là điểm du lịch đáng tự hào nhưng Nhật Bản không phải là điểm du lịch “miễn chê”. Vẫn có nhiều điều du khách không thích ở đất nước này. Hãy xem những điều du khách thích và không thích ở xứ hoa Anh Đào như dưới đây và kiểm nghiệm nhé.

Những điều du khách thích khi đi du lịch Nhật Bản

Cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp

Thiên nhiên Nhật Bản tươi đẹp cả bốn mùa: mùa xuân, cả nước Nhật ngập trong sắc hoa Anh Đào tinh khôi, quyến rũ. Mùa hạ, Nhật Bản hút khách bởi vẻ đẹp xanh um của hoa lá, cỏ cây. Thu sang, Nhật Bản ấn tượng với ngàn sắc lá đỏ vàng, đông tới, cả xứ hoa lãng mạn trong tuyết trắng. Có thể nói, thiên nhiên xinh đẹp, cảnh sắc hữu tình chính là điều làm du khách hài lòng nhất khi đến Nhật Bản du lịch. Chính nhờ khung cảnh hữu tình, thơ mộng và 4 mùa rõ rệt này mà Nhật Bản luôn nằm trong top những quốc gia hút khách nhất khu vực và thế giới.

 Du khách thích và không thích gì ở Nhật Bản

An toàn, không lo bị cướp giật

Nhật Bản là quốc gia an toàn, du khách tới đây không lo bị cướp giật vì người Nhật vốn có tính thật thà, trung thực và tại Nhật Bản, không có những người ăn xin đeo bám bạn vì họ có lòng tự trọng rất cao. Thậm chí, khi bạn vào nhiều cửa hàng, bạn sẽ thấy không có người bán. Khách tự vào mua hàng rồi để đúng số tiền vào khay.

Đường phố, nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

Là đất nước thích sạch sẽ còn người dân thì tôn trọng kỷ luật nên đường phố của Nhật Bản luôn sạch đẹp. Họ không vứt rác bừa bãi và không để môi trường sống của mình bị ô nhiễm. Thay vì mùi cống thoát nước thì khắp đường phố còn tỏa ra mùi bánh nướng và mật ong thơm phức. Điều này làm du khách mua vé máy bay đi Nhật Bản rất hài lòng. Thậm chí, nhà vệ sinh là một trong những nơi sạch sẽ nhất – việc mà nhiều quốc gia khác phải học tập.

 Du khách thích và không thích gì ở Nhật Bản

Dịch vụ hiện đại

Nhật Bản là một trong những quốc gia được đánh giá cao với dịch vụ hiện đại và công nghệ tiên tiến. Bạn sẽ thấy điều đó ở mọi nơi, từ nhà nghỉ bình dân tới các khách sạn sang trọng. Các dịch vụ công cộng hiện đại, nhà nhà vệ sinh tỏa nhiệt...khiến nhiều du khách thích thú.

Những điều du khách không thích khi du lịch Nhật Bản

Ngoài những điều làm du khách thích thú thì Nhật Bản cũng chứa đựng những điều khiến du khách không hài lòng. Đó là:

Hiếm khi nói tiếng Anh

Người Nhật Bản hiếm khi nói tiếng Anh, họ trân trọng tiếng nói của dân tộc mình, thậm chí trên lãnh thổ Nhật Bản toàn biển chỉ dẫn bằng tiếng Nhật. Nhưng điều này gây khó khăn cho du khách, nhất là các du khách không biết tiếng Nhật. Để khắc phục việc này, tốt nhất là bạn nên học một vài câu giao tiếp thông thường để trò chuyện với người bản địa.

 Du khách thích và không thích gì ở Nhật Bản

Kỵ hình xăm

Đất nước Nhật Bản rất kỵ những người có hình xăm vì điều đó thường tượng trưng cho xã hội đen. Những du khách nào xăm hình trên người có thể bị từ chối ở suối nước nóng Onsen hay các nhà tắm công cộng. Đó cũng là điều nhiều người không thích khi du lịch Nhật Bản.

 Du khách thích và không thích gì ở Nhật Bản

Động đất liên tục

Nhật Bản nằm gần vành đai lửa Thái Bình Dương nên thường xuyên hứng chịu những trận động đất kinh hoàng và cả sóng thần.Những thiên tai này là điều khiến du khách nước ngoài lẫn người dân địa phương khá khó chịu.

Để trải nghiệm Nhật Bản và tham quan xứ hoa Anh Đào tươi đẹp này, du khách hãy ngay lập tức tới Đại lý Vietnam Airlines để mua vé rẻ. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mọi lúc.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!