Nằm cách nhà ga Akihabara của Tokyo đúng 45p, chuyến tàu tốc hành Tsukuba Express sẽ đưa du khách đến với Tsukuba- thành phố cùng tên, thủ phủ của tỉnh Ibaraki. Vùng đất được mệnh danh là kinh đô khoa học của xứ sở mặt trời mọc. Vậy tại sao người ta lại gọi nó với cái tên như vậy. Hãy cùng Đại lý Vietnam Airlines  đi tìm câu trả lời bằng bãi viết dưới đây.

Nhìn chung, theo quan điểm chủ quan của những vị khách du lịch, thì Ibaraki vốn chỉ là một tỉnh có địa thế về núi non, đồng cỏ, thiên nhiên thanh bình chứ cũng không có quá nhiều điều đặc sắc. Nhưng đó mới chỉ là bề nổi của vùng đất này, bởi ngoài cái tên lạ nơi đây còn có rất nhiều điều thú vị ẩn chứa mà chúng ta chưa thể biết hết được

Cơ quan nghiên cứu phát triển hàng không vũ trụ Nhật bản- JAXA

Cơ quan nghiên cứu phát triển hàng không vũ trụ Nhật bản- JAXA

Trước đây, thành phố chỉ có 3 triệu dân,  nhưng nơi này lại nổi tiếng toàn thế giới khi đã đào tạo ra hơn 2 triệu nhà khoa học, hơn 8.000 tiến sĩ cho Nhật bản và là ngôi nhà của Cơ quan nghiên cứu phát triển hàng không vũ trụ Nhật bản- JAXA- nơi huấn luyện các phi hành gia hay trung tâm khoa học Tsukuba, nơi nghiên cứu robot đặc biệt hỗ trợ con người trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt là trong lao động, y tế, và nghiên cứu hạt Nano…

Do vậy chuyến hành trình hôm nay, ghé thăm Ibaraki –vùng đất khoa học của Nhật Bản, sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới , khác biệt dành cho khách du lịch, bởi trong chuyến đi này thay vì khám phá cảnh quan thiên nhiên, địa danh lịch sử thường thấy thì bạn sẽ được tiếp cận những thông tin khoa học bổ ích, là thế ,mạnh của tỉnh như công nghiệp, nông nghiệp, vũ trụ….đủ khiến cho bạn say mê và muốn hơn một lần quay trở lại.

Khu công nghiệp Kasima

Điểm đến đầu tiên chính là khu công nghiệp có một tòa tháp cao tới 52m- được xem là biểu tượng của Kasima, nằm ngay trên bờ vịnh biển. Hiên nay khu công nghiệp này chính là nơi chế tạo lớn và hiện đại nhất ở tỉnh với hơn 150 công ty và 22.000 lao động bậc cao. Đứng trên đỉnh tháp nhìn xuống, du khách có thể quan sát thấy tàu bè tấp nập dưới vịnh, phần đất liền nối tiếp nhà máy, kho chứa dầu nằm san sát bởi lọc dàu là 1 thế mạnh của tỉnh.

Tượng Phật Ushiku Daibutsu

Tượng phật được đúc từ đồng nguyên khối ở Ibaraka chình là bức tượng đã lập được kỉ lục về tượng Phật đúc bằng đồng cao nhất trên thế giới với chiều cao là 120m, được phân chia làm 5 tầng, liên kết với nhau bằng thang bộ và thang máy. Tác phẩm này cũng chính là nơi trưng bày các hiện vật có liên quan đến Phật giáo như tranh ảnh, tượng thờ, phòng triển lãm các quy trình, công đoạn khi xây dựng bức tượng kỉ lục.

tượng Phật đúc bằng đồng cao nhất trên thế giới ở Ibaraki

tượng Phật đúc bằng đồng cao nhất trên thế giới ở Ibaraki

Trang trại Doki Doki

Nhật bản nổi tiếng là quốc gia sản xuất các thực phẩm xanh, sạch, tươi ngon và Doki, Doki chính là 1 mô hình nông nghiệp đặc sản kiểu như vậy. Nếu có dịp book vé máy bay đi Tokyo giá rẻ đến trang trại tự túc này, du khách nhận thấy các sản phẩm ở đây đều phải đảm bảo được các yếu tố như sạch, xanh trong chế biến, sản xuất, đồng thời đáp ứng được tính tiện lợi, với giá thành hợp lí cho đấu ra của sản phẩm.

trang trại tự túc xanh, sạch kiểu Nhật

trang trại tự túc xanh, sạch kiểu Nhật

Thực phẩm điển hình được sản xuất theo kiểu này chính là những món ăn dân dã kiểu Nhật như mì Soba, cá thu đao nướng, thịt bò chao qua nước dung, canh đậu hũ rong biển… điểm chung của chúng đó là điều là những thực phẩm được nuôi trồng, chế biến tại nông trại, sắp sẵn trong quầy ăn tự chọn để du khách thưởng thức. Đặc biệt các loại rau củ, hoa quả tươi sống sẽ được bày bán theo mùa để du khách luôn lựa được nhưng món hàng chất lượng tốt và tươi ngon nhất có thể.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!