Dù vẫn biết Hà Lan là xứ sở của loài hoaTulip độc đáo nhưng có đứng trước những cánh đồng hoa Tulip nở rộ vào những ngày tháng 5, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng.

Những ai biết tới đất nước Hà Lan có lẽ đều từng bị mê hoặc bởi những khung cảnh tuyệt đẹp này. Và mỗi năm đến mùa thu hoạch, hàng vạn du khách lại đổ xô tới khu vực này để chiêm ngưỡng.

 Ghé thăm thiên đường hoa Tulip ở Hà Lan


Hoa tulip được trồng tại Hà Lan từ 4 thế kỷ trước. Người Hà Lan trồng hơn 9 tỉ bông hoa tulip mỗi năm và 2/3 số hoa này được xuất khẩu, chủ yếu sang Mỹ và Đức. Mùa hoa tulip kéo dài từ tháng 3 tới tháng 8, nhưng tháng 5 được xem là đẹp nhất trong năm. Kết thúc mùa hoa, người dân lại chuyển sang trồng rau để thay thế.
 

 Ghé thăm thiên đường hoa Tulip ở Hà Lan


Tuy có nhiều vùng trồng hoa Tulip, nhưng vùng Lisse vẫn nổi tiếng nhất.Vùng Lisse, miền tây đất nước Hà Lan nổi tiếng với những cánh đồng hoa Tulip sống động, đầy màu sắc. Nơi đây người nông dân chuyên trồng hoa để cung cấp cho hàng ngàn cửa hàng trên khắp thế giới.

Hoa tulip được trồng thành từng dải, nhìn từ trên cao hết như một bức tranh trừu tượng đa sắc.Mùa đông qua đi, những tia nắng ấm, gió mát của mùa xuân ùa về xua tan cái giá lạnh, tạo cơ hội cho những bông hoa đua nở.

Những cánh đồng hoa tulip nổi tiếng nhất ở xứ sở hoa này nằm ở hạt Anna Paulown, trải rộng với vô vàn luống hoa đủ màu, chạy ngang dọc như một tấm thảm đủ sắc. Chẳng phải nói ngoa khi người ta ca tụng rằng tới 80% lượng hoa Tulip đều bắt nguồn từ đất nước này và trở thành điểm nhấn du lịch hàng đầu.

Ghé thăm thiên đường hoa Tulip ở Hà Lan 

Cách tốt nhất để chiêm ngưỡng cánh đồng hoa Tulip là ngắm toàn cảnh từ trực thăng. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ tiền để trang trải cho phương thức xa xỉ này, bạn hoàn toàn có thể vừa đi bộ, hay đi xe đạp, vừa tận hưởng cảnh trí tươi đẹp, hương thơm nồng nàn của thảm hoa tươi thắm.

Khi đứng trước những cánh đồng hoa lãng mạn như thế này, nhiều người đã nói vui rằng: họ rất muốn được trở thành người trồng hoa Tulip mang niềm vui đến cho mọi người và để suốt đời gắn bó với hoa. Và nếu bạn cũng muốn đến Hà Lan chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa bất tận này, thì hãy nhanh chóng đặt mua vé máy bay đi Hà Lan của hãng hàng không Vietnam Airlines.
Với hành trình bay an toàn, nhanh chóng, chắc chắn Vietnam Airlines sẽ giúp bạn có chuyến du lịch tuyệt vời ở Hà Lan.


Ghé thăm thiên đường hoa Tulip ở Hà Lan Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!