Được thiên nhiên ưu ái dành tặng rất nhiều kỳ quan, Malaysia đã trở thành một điểm đến lý tưởng với những người yêu thích du lịch sinh thái.

Nếu bạn thích những điều bí ẩn trong những khu rừng rậm, công viên Kinabalu ở Sabah là một điểm đến lý tưởng cho bạn. Đây là di sản thế giới được UNESCO công nhận đầu tiên của Malaysia, nơi sinh sống của hơn một nửa số loài thực vật đang tồn tại trên thế giới, bao gồm cả giống Rafflesia kỳ lạ và độc đáo. Công viên này còn bao bọc lấy đỉnh Kinabalu - một trong những đỉnh núi cao nhất Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, công viên Taman Negara cũng là một trong những địa điểm không nên bỏ qua. Đây là công viên quốc gia lớn nhất Malaysia và là một trong số những khu rừng mưa nhiệt đới lâu đời nhất thế giới với hơn 130 triệu năm tuổi. Đặc biệt, nơi đây còn có "nóc nhà" của quần đảo Malaysia, đỉnh núi Gunung Tahan với lối đi có lưới bảo vệ dài nhất thế giới.

Lối đi có lưới bảo vệ dài nhất thế giới ở công viên Taman Negara.
Lối đi có lưới bảo vệ dài nhất thế giới ở công viên Taman Negara.

Với rất nhiều hang động đá vôi ấn tượng và kích thích tò mò, những chuyến khám phá hang động đang trở nên phổ biến tại Malaysia. Nếu là một người thích khám phá những hang động, bạn không thể không ghé đến hang động lớn nhất thế giới Sarawak Chamber và hang động có lối đi dài nhất thế giới Clearwater Cave ở công viên quốc gia Gunung Mulu (Sarawak) - một di sản thế giới khác của Malaysia được UNESCO công nhận. Bên cạnh đó, hai hang động Great Cave và Painted Cave ở công viên quốc gia Niah cũng là hai điểm đến nổi bật cho những chuyến hành trình độc đáo này.

Hang động có lối đi dài nhất thế giới Clearwater Cave

Hang động có lối đi dài nhất thế giới Clearwater Cave

Những con đường mòn tự nhiên và hệ thống sông suối ở những khu rừng nhiệt đới Malaysia còn là những cung đường hoàn hảo cho những chuyến băng rừng, vượt sông hay vượt thác bằng bè gỗ với nhiều mức độ khó khác nhau. Những vách đá cheo leo cũng sẽ làm thỏa mãn những tay leo núi. Trong khi đó, địa hình đồi núi nhấp nhô và gồ ghề ở Malaysia còn là điểm lý tưởng cho những đoàn thám hiểm bằng xe ô tô địa hình (4WD) và xe đạp leo núi. Không chỉ là điểm đến cho những người yêu cây cối, Malaysia còn là điểm hẹn của những người thích nghiên cứu chim muông bởi những khu rừng nhiệt đới rậm rạp và vị trí nằm trên đường di trú của những loài chim.

Nếu có ý định thực hiện một chuyến "phượt" về với thiên nhiên, các phượt thủ nhà mình đừng bỏ qua đất nước Malaysia đầy bí ẩn này.

Để mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Malayssia, hãy liên hệ với Khang Vuong Booking - Đại lý chính hãng vé máy bay Vietnam Airlines ngay hôm nay để đặt được vé với giá rẻ nhất !

Theo news.zing.vnXem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!