Sẽ là không ngoa khi nói rằng Đức là đất nước của những lon Bia khi nơi đây sở hữu tới hai lễ hội bia lớn nhất thế giới.

Du khách đã rất quen thuộc với lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới của thành phố München. Nhưng bạn có biết Đức còn sở hữu một lễ hội bia khác không kém phần hoành tráng, đó là lễ hội bia Cannstatter Volkfest- lễ hội bia lớn thứ hai nước Đức, và là niềm tự hào người dân Stuttgart, Đức.


Hào sảng với Cannstatter Volkfest – lễ hội bia lớn thứ hai nước Đức 

Hàng năm cứ vào dịp cuối tháng 9 đầu tháng 10, cả nước Đức lại đắm chìm trong không khí của lễ hội bia. Và nếu là người thích Bia và các lễ hội thì hẳn là bạn sẽ không bỏ qua lễ hội này, có lẽ vì thế mà lễ hội bia Cannstatter Volkfest đã thu hút không ít du khách đến đây tham gia và cùng trải nghiệm, cùng hòa mình vào không khí lễ hội hấp dẫn nhất của thành phố.


Hào sảng với Cannstatter Volkfest – lễ hội bia lớn thứ hai nước Đức 

Không giống như Oktoberfest tại München được phát triển từ một lễ hội thể thao mừng đám cưới của thái tử Ludwig và công nương Therese, lễ hội Cannstatter Volkfest tại Stuttgart mang đậm một ý nghĩa riêng. Đó là lễ hội ngày mùa, ăn mừng người dân xứ Württemberg thoát khỏi thiên tai và nạn đói năm 1818 của vua Wilhelm I. Kể từ đó cho đến nay, lễ hội truyền thống Volkfest này trở thành lễ hội lớn thứ hai tại Đức chỉ ngay sau Oktoberfest của Müncher.


Hào sảng với Cannstatter Volkfest – lễ hội bia lớn thứ hai nước Đức 

Bên cạnh đó, tại Cannstatter Wasen, bạn có cơ hội được ngồi trên chiếc bánh xe khổng lồ đưa bạn lên độ cao hơn 60m để có thể nhìn toàn cảnh của thành phố thung lũng Stuttgart.

Kéo dài trong vòng 2 tuần, khách tới thăm có cơ hội được tận hưởng một không khí lễ hội truyền thống đặc trưng của Đức. Những quầy bán hạt hạnh nhân nướng bọc đường, hay khu vui chơi có thưởng, các trò chơi mạo hiểm là những điều không thể thiếu của một Volkfest tại Đức. Và đặc biệt bạn đừng quên ghé thăm các của hàng bán những chiếc bánh Lebkuchen hình trái tim với nhiều trang trí và ghi các dòng chữ rất đáng yêu, biết đâu bạn lại tìm được món quà nào đó dành cho người mình yêu mang nét đặc trưng của người Đức.


Hào sảng với Cannstatter Volkfest – lễ hội bia lớn thứ hai nước Đức 

Và giống như bất cứ dân tộc nào trên thế giới, người Đức cũng tự hào diện bộ trang phục truyền thống (Tracht) của mình khi tới các Volkfest. Không chỉ ở München hay Stuttgart, đâu đâu vào dịp này các bạn cũng sẽ bắt gặp những cô gái trong bộ Dirndl gợi cảm và các chàng trai trong trang phục áo kẻ caro, quần da ngắn.


Hào sảng với Cannstatter Volkfest – lễ hội bia lớn thứ hai nước Đức 

Một điều nữa không thể thiếu đó là các “lều bia“ (Festzelt). Ở đó có những cốc bia trên 2 lít, những vại, những thùng bia khổng lồ được bày ra và bán trực tiếp cho khách. Mỗi lều bia thuộc quyền sở hữu của các hãng bia lớn trong vùng. Và bởi mỗi vùng miền trên nước Đức đều có những nhà sản xuất bia riêng của mình, thì tại Stuttgart những cái tên được nghe đến nhiều nhất như Dinkelacker, Stuttgarter Hofbräu, Schwabenbräu, … cũng dựng nên những lều bia khổng lồ với sức chứa trên 2000 người để phục vụ khách đi dự hội.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!