Xứ sở Kim Chi luôn là địa danh hấp dẫn mọi người, mọi nhà. Nơi đây không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn có nền văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.

Chính bởi nền văn hóa nghệ thuật đặc sắc ấy mà không ít du khách từng ước ao được đến Hàn Quốc, đến với đất nước củ Sâm giàu bản sắc.

Nếu bạn cũng đang mơ ước được đặt chân đến Hàn Quốc, được tham quan các điểm đến hấp dẫn và nền nghệ thuật ấy thì hãy nhanh chân đến các đại lý chính thức của Vietnam Airlines để mua vé.

Số điện thoại đường dây nóng: (024)3747 4848 và (028)3920 5999 luôn mở 24/24 giờ phục vụ nhu cầu ngày càng cao của bạn.

Nhắc đến nghệ thuật Hàn Quốc, đầu tiên phải nhắc đến âm nhạc truyền thống. Một loại hình phổ biến được lưu giữ từ xa xưa cho đến ngày nay.

Âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc được gọi là "kook-ak". Trải qua nhiều thời kì, 'kook-ak' ngày càng phát triển linh hoạt hơn, năm 1951 từ khi viện âm nhạc truyền thống quốc gia được thành lập đã bắt đầu hình thành các hoạt động giáo dục và bảo tồn 'kook-ak' như nuôi dưỡng các nghệ nhân 'kook-ak' chuyên sâu. Trong thời gian gần đây, suy nghĩ của người dân yêu và quý văn hoá Hàn Quốc ngày càng trở nên sâu sắc hơn và đang hình thành nhiều hoạt động nhằm kế thừa, bảo tồn, phát triển văn hoá Hàn Quốc.


Hấp dẫn nghệ thuật Hàn Quốc 

Trong đó, phải kể tới vai trò quan trọng của dân ca. Dân ca có thể nói đây là âm thanh đặc trưng của dân tộc được phổ biến rộng rãi trong tầng lớp thường dân với những bài hát chứa đựng hơi thở, phong tục, tình cảm sinh hoạt của dân tộc Hàn Quốc. Đó là sự kết hợp hài hoà của giai điệu nhẹ nhàng êm dịu như đang bồng bềnh trôi và nhịp vui vẻ, làm sống lại âm thanh đẹp đẽ và sâu sắc hơn nữa. Dân ca là chuỗi âm thanh đẹp chất chứa tràn đầy tinh thân của dân tộc Hàn Quốc.

Nhạc nhà nông lại nổi bật lên với loại hình múa mặt nạ. Múa mặt nạ được hình thành là một trong những loại hình kịch sử dụng mặt nạ, được truyền từ thời Silla. Các điệu múa của Hàn Quốc với những bài múa thể hiện rõ nhất tâm tính của người Hàn Quốc.


Hấp dẫn nghệ thuật Hàn Quốc 

Người Hàn Quốc từ xa xưa đã nghĩ rằng công việc đồng áng là nền tảng hàng đầu trong thế gian này, rất coi trọng việc nhà nông và phát triển nhạc nhà nông với những nét đặc thù khác nhau của mỗi địa phương. Nhạc nhà nông giúp cho tâm hồn con người trở nên vui vẻ, mang sức mạnh thống nhất hoà hợp.

Múa mặt nạ được bắt đầu với chức năng xua đuổi bất hạnh tai ương hơn là hình thức biểu diễn múa bằng mặt nạ, sau đó được phát triển chuyển sang loại hình trò chơi.

Trong múa mặt nạ có các điệu múa nổi bật như "múa trừ tà" được múa với tấm lòng cầu phúc và xua đuổi những điều tồi tệ. Người ta thường tổ chức múa mặt nạ trong các dịp lễ hội như rằm tháng giêng, ngày Phật đản tháng 4, tết Đoan ngọ tháng 5, tết Trung thu tháng 8 nhằm giải thoát cảm giác bị kìm chế của mình, ngoài ra còn được biểu diễn trong các sự kiện của đất nước.

 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!