Tọa lạc ở miền Tây nước  Mỹ, sa mạc Mojave sẽ khiến nhiều người sửng sốt không phải vì cái khắc nghiệt của cát và sỏi mà là sự xuất hiện của một hồ bơi đặc biệt.

Hồ bơi này có diện tích rất nhỏ (3,3 x 1,5 m) nằm giữa sa mạc Mojave ở miền Đông Nam Califonia. Nó nằm gọn trong vùng sa mạc cằn cỗi và cách rất xa khhu vực có người sinh sống nên vô cùng yên bình và tĩnh lặng. Nhưng cũng chính vì nằm xa con người như thế nên các hành khách muốn tới đây tham quan và tắm mát cần phải tìm kiếm rất lâu bằng hệ thống định vị của GPS.


Hồ bơi đặc biệt giữa sa mạc ở Mỹ 
 Một du khách có mặt ở hồ bơi giữa sa mạc Mojave

Hồ bơi này là tác phẩm của nghệ sĩ thị giác nổi tiếng Alfredo Barsuglia, một nghệ sĩ 34 tuổi người Áo.  Ông đã cho xây dựng hồ bơi này và giúp mọi hành khách có thể thư giãn trong làn nước lạnh ngay giữa sa mạc khắc nghiệt, khô khốc vì hồ nước này có bộ lọc nước rất sạch và hiện đại, lại có cả một hệ thống báo nhiệt độ chính xác ở thời điểm hiện tại.

Đến với hồ nước này, du khách sẽ được phát một gallon nước để cung cấp nước cho hồ bơi, tránh tình trạng thiếu nước khi tắm. Nhưng chỉ có tối đa 4 du khách được tắm chung trong một thời điểm. Còn khi không có người sử dụng, hồ bơi đặc biệt này sẽ được đậy nắp và đóng lại. Nó còn có cả chìa khóa để đảm bảo sự an toàn cho hồ nước, nên du khách nào muốn tắm trong hồ nước tuyệt vời này cần có chìa khóa để mở.


Hồ bơi giữa sa mạc Mojave và chìa khóa để mở
Chiếc chìa khóa để mở hồ bơi đặc biệt


Dẫu vậy, chiếc chìa này chỉ có tác dụng sử dụng trong vòng 24 giờ, sau 24 giờ này du khách phải trả lại chìa khóa dù họ có thể chưa tìm được vị trí của hồ bơi.Đây chính là điểm rất độc đáo của những người quản lý hồ bơi, quả là một ý nghĩ vô cùng sáng tạo. Lý giải cho vấn đề này, “cha đẻ” của nó, ông Alfredo cho hay ông không muốn du khách sử dụng hồ bơi với mục đích khác và hiện nay có tất nhiều du khách đăng ký thăm hồ bơi mỗi ngày.

Bên cạnh hồ bơi độc đáo, bang Califonia còn có rất nhiều điểm đến hấp dẫn khác tại các thành phố nổi tiếng mà Los Angeles là một minh chứng tiêu biểu. Do đó, hãy tới nơi đây tham quan và thưởng lãm cùng hãng hàng không Vietnam Airlines uy tín nhé!
 Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!