Đài Loan có một hồ nước xanh trong, hai bên là núi non hùng vĩ quanh năm mây mù bao phủ và thấm đẫm một màu xanh rì của cây cối, tựa chốn bồng lai tiên cảnh, đó chính là Hồ Nhật Nguyệt - đệ nhất danh thắng của Đài Loan.

Vào một buổi sáng khi bình minh chưa ló dạng, bước đến bên hồ Nhật Nguyệt, lữ khách sẽ đứng trước cảnh mênh mông của đất trời tươi đẹp và say đắm với muôn vàn ngọn núi non trập trùng.

Chính vì cảnh sắc sơn thủy hữu tình này mà nhiều du khách đã không hẹn mà tìm đến miền trung Đài Loan, nơi có hồ Nhật Nguyệt, là hồ thiên nhiên lớn nhất, đồng thời là địa danh thu hút nhiều khách du lịch nhất đến hòn đảo này.

Hồ Nhật Nguyệt- đệ nhất danh thắng Đài Loan 

Cả phần phía đông của hồ tròn như mặt trời, còn phía tây lại cong bán nguyệt. Vì vậy nơi đây mới được gọi là hồ Nhật Nguyệt. Bao quanh hồ là núi. Mùa xuân, hoa đào nở rợp lối đi lên núi. Trời lạnh lây phây, thêm hoa dã quỳ vàng ven hồ, mây trời Nhật Nguyệt xanh trong, thoáng đãng khiến người ta không khỏi nao lòng khi đi thuyền ra hòn đảo Lalu ở giữa hồ.

Hồ Nhật Nguyệt- đệ nhất danh thắng Đài Loan 

Hòn đảo nhỏ xíu, nơi hẹn hò của mặt trăng và mặt trời, nơi đất thánh của bộ lạc Thảo, cụm người bản địa nhỏ nhất ở xứ Đài. Người Thảo đã từng sinh sống với lời nguyền: khi cây cao nhất trên đảo rụng hết lá thì đảo cũng không còn dấu chân người. Bây giờ, bóng người đã vắng trên đảo. Động đất, đảo đã bị nhấn một phần xuống lòng hồ có độ sâu 27m.


Hồ Nhật Nguyệt- đệ nhất danh thắng Đài Loan 

Tuy nhiên, Làng Itashao bên cạnh hồ vốn là quê hương của người Thảo đến nay vẫn còn tồn tại. Chính vì vậy, du khách đến đây có thể khám phá văn hóa của người bản xứ thông qua các loại trang phục truyền thống được bày bán ở các quầy, hàng hay tìm thấy cái chày bằng tre - nhạc cụ chính làm nên âm nhạc độc đáo của riêng người Thảo trong khu vực này.Xem thêm


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!